Ấn Độ: Gần 100 người mất tích do sạt lở đất tại bang Maharashtra

Ấn Độ: Gần 100 người mất tích do sạt lở đất tại bang Maharashtra

Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại Ấn Độ. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Lực lượng cứu hộ Ấn Độ đã có mặt tại hiện trường vụ sạt lở và giải cứu gần 70 người, trong khi gần 100 người khác vẫn mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Truyền thông Ấn Độ ngày 20/7 đưa tin một vụ sạt lở đất do mưa lớn đã xảy ra tại bang Maharashtra, miền Nam nước này, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và gần 100 người mất tích.

Nguồn tin trên cho hay vụ sạt lở đất xảy ra vào tối 19/7, ảnh hưởng đến 46 ngôi nhà ở khu vực Irshalwadi, cách thành phố Mumbai, thủ phủ bang Maharashtra, khoảng 60km.

Lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường và giải cứu gần 70 người, trong khi gần 100 người khác vẫn mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Mưa lớn gây cản trở hoạt động tìm kiếm và cứu hộ. Tại nhiều khu vực, nhân viên cứu buộc phải dùng tay để tìm kiếm nạn nhân do nền đất ướt bị chôn vùi sâu phía dưới.

Một quan chức cấp cao của Lực lượng Phản ứng Thiên tai Quốc gia (NDRF) cho hay 4 đội NDRF đã được điều động tham gia hoạt động cứu hộ.

Mưa lớn buộc các trường học phải đóng cửa, gây ngập lụt các tuyến đường và cản trở hoạt động tàu hỏa.

Cơ quan khí tượng Ấn Độ đã ban bố cảnh báo đỏ tại bang Maharashtra, lưu ý mưa lớn cực đoan có thể xảy ra tại quận Raigad trong ngày 20/7./.

Thanh Hương

 

 

 

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây