Bình Phước: Phát hiện cá thể Diều Hoa Miến Điện nguy cấp, quý hiếm

Sau khi tìm hiểu trên mạng xã hội mới phát hiện đây là loài diều hoa Miến Điện cần được bảo tồn, anh Hùng đã liên hệ và thực hiện thủ tục giao nộp cá thể này cho Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú.

Ca the dieu hoa Mien Dien min - Bình Phước: Phát hiện cá thể Diều Hoa Miến Điện nguy cấp, quý hiếmCá thể diều hoa Miến Điện thuộc nhóm nguy cấp, quý hiếm cần được bảo tồn. (Ảnh: TTXVN phát).

Chiều 17/11, Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã tiếp nhận một cá thể diều hoa Miến Điện thuộc nhóm nguy cấp, quý, hiếm cần được bảo tồn.

Cá thể diều hoa Miến Điện do anh Phan Anh Hùng (29 tuổi, ngụ ấp Dên Dên, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú) bắt được trong khi đi cạo mủ cao su.

Do không biết loài chim gì, anh Hùng đã đem về nhà. Sau khi tìm hiểu trên mạng xã hội mới phát hiện đây là loài diều hoa Miến Điện cần được bảo tồn.

Anh Hùng đã liên hệ với Công an thị trấn Tân Phú và thực hiện các thủ tục giao nộp cá thể diều hoa Miến Điện cho Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú.

Sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú sẽ nuôi dưỡng, chăm sóc một thời gian.

Khi sức khỏe cá thể diều hoa Miến Điện ổn định thì thực hiện các thủ tục để thả cá thể này về môi trường tự nhiên theo đúng quy định./.

 

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây