Giới thiệu khái quát huyện An Lão

Giới thiệu khái quát huyện An Lão

Giới thiệu khái quát huyện An Lão

Vị trí địa lý – điều kiên tự nhiên

An Lão là huyện có vị trí quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế – chính trị – xã hội và quốc phòng – an ninh của thành phố Hải Phòng. Qua nhiều lần thay đổi với những tên gọi khác nhau. huyện An Lão được tái lập ngày 8/8/1988 từ đó đến nay An Lão có điều kiện ổn định để xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Huyện An Lão nằm về phía tây nam thành phố Hải Phòng, cách trung tâm thành phố khoảng 18km. Phía bắc giáp huyện An Dương, phía đông giáp quận Kiến An. phía nam giáp huyện Tiên Lãng, đông nam giáp huyện Kiến Thụy, phía tây và tây bắc giáp huyện Thanh Hà và huyện Kim Thành tỉnh Hải Dương.

An Lão có diện tích tự nhiên là 11458,45 ha (số liệu đến năm 2003) chiếm 7,4% diện tích Hải Phòng. Huyện có 16 xã và 1 thị trấn. Dân số của huyện là: 126.939 người (số liệu đến tháng 3 năm 2004).

An Lão là một huyện thuần nông. Những năm gần đây bức tranh kinh tế của huyện đã khá sáng sủa, tốc độ phát triền khá: Ngân sách tăng 20%, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, kết cấu hạ tầng cơ sở từng bước được đầu tư nâng cấp. An ninh chính trị ổn định tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư phát triển kinh tế.

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây