23.3 C
Vietnam, GF
Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Giới thiệu khái quát huyện Đức Thọ Giới thiệu khái quát huyện Đức Thọ - Tỉnh Hà Tĩnh - vansudia.net

Giới thiệu khái quát huyện Đức Thọ – Tỉnh Hà Tĩnh – vansudia.net

Giới thiệu khái quát huyện Đức Thọ

Đức Thọ là vùng đất địa linh nhân kiệt , giàu truyền thống lịch sử và văn hóa. Với bao tên làng, tên người đã đi vào ịch sử. Bến tam soa nơi hợp lưu của 2 con sônng Ngàn Phố, Ngàn Sâu tạo nên con Sông la xanh trong thơ mộng. Bao con người sinh ra từ mảnh đất này đã đổ mồ hôi, nước mắt và máu để xây dựng nên quê hương Trần Phú, để cho Đức Thọ đi vào tâm thức của muôn người trên vạn nẻo non sông.

      Trải qua nhiều lần phân hợp, Huyện Đức Thọ hiện nay có 01 Thị trấn Đức Thọ và 27 xã: Đức Vịnh, Đức Quang, Đức Châu, Đức Tùng, Yên Hồ, Tùng Ảnh, Đức Lạng, Đức Đồng, Tân Hương,Đức Nhân, Đức Thủy, Thái Yên, Đức Thanh, Trung Lễ, Đức Lâm, Đức Dũng, Đức An, Đức Lập, Đức Lạng, Đức Lạc, Đức Long, Đức Hòa, Bùi Xá, Đức Yên, Trường Sơn, Liên Minh, Đức Thịnh, Đức La. Với diện tích tự nhiên trên 20.200 ha, dân số 104.000 người .Là huyện nằm ở phía Bắc tỉnh Hà tĩnh. Về địa giới, phía bắc giáp 2 huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên Tỉnh Nghệ an, phía Đông giáp Thị xã Hồng Lĩnh, phía Nam giáp huyện Can Lộc; phía Tây giáp huyện Hương Sơn, Vũ Quang.

       Đức Thọ là huyện có vị trí địa lý tự nhiên khá thuận lợi, hệ thống kênh mương sông ngòi thuận lợi cho việc tưới tiêu phát triển kinh tế và giao thông . Có đường sắt Bắc – Nam đi qua 19 xã với chiều dài 15km, có  2 ga, trong đó có 2 ga Yên trung là ga chính của tỉnh Hà Tĩnh , có đường quốc lộ 8A, tỉnh lộ 15A và 5A đi qua . Dựa vào điều kiện tự nhiện, vị trí đia lý, đai đai, thổ nhưỡng. Đức thọ được chia thành 3 vùng rõ rệt : Vùng thượng, vùng trong đê và vùng ngoài đê . Mỗi vùng đều có thế mạnh riêng  trong phát triển nông nghiệp , chăn nuôi , thương mại dịch vụ và du lịch .

error: Bạn muốn copy ? Đăng ký làm thành viên
X