Giới thiệu khái quát huyện Kiên Lương

Giới thiệu khái quát huyện Kiên Lương

Giới thiệu khái quát huyện Kiên Lương

 Huyện Kiên Lương có diện tích tự nhiên 47.284,74 ha, bờ biển dài 52,3km, có 112 đồi, núi lớn, nhỏ và 55 đảo, trong đó có 17 đảo có dân sinh sống. Có 07 xã, 01 thị trấn (trong đó có hai xã đảo); 35 ấp, 09 khu phố, 443 tổ nhân dân tự quản; với dân số là 19.704 hộ, 81.710 khẩu, gồm có 03 dân tộc chính: Kinh 69.869 khẩu, Hoa 2.168 khẩu, Khmer 9.586 khẩu. Hướng Bắc giáp huyện Giang Thành, hướng Đông giáp huyện Hòn Đất, hướng Tây và hướng Nam giáp biển Tây. Huyện có nguồn tài nguyên, khoáng sản khá đa dạng, với nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế, kết cấu hạ tầng, trong đó ngành mũi nhọn là công nghiệp, nuôi trồng thủy sản và dịch vụ-du lịch.

Ba Hòn Đầm điểm du lịch hấp dẫn

  Với cảnh đẹp hoang sơ trên những hòn đảo nhỏ tại Kiên Lương đã mở ra tiềm năng phát triển du lịch biển đảo, từ đó tạo ra các tuyến du lịch đa dạng và phong phú, thu hút đông đảo du khách đến với Kiên Lương, trong đó Ba Hòn Đầm trong thời gian qua là một địa điểm du lịch thu hút đông đảo du khách đến tham quan và khám phá.
    Từ bến tàu tại xã Bình An, huyện Kiên Lương mất khoảng 25 phút đi tàu, du khách sẽ được đặt chân đến điểm du lịch Ba Hòn Đầm. Ba Hòn Đầm được hình thành bởi 3 hòn đảo gồm Đầm Dương, Đầm Đước và Đầm Giếng thuộc ấp Hòn Ngang, xã Sơn Hải, huyện Kiên Lương. Ba Hòn Đầm được nhiều du khách khắp nơi biết đến với những vẽ đẹp hoang sơ của núi, rừng và những bãi biển nước trong xanh, không khí trong lành, đến đây du khách có được trãi nghiệm thú vị khi tự tay bắt và thưởng thức các loại hải sản từ thiên nhiên như nghêu, sò, ốc… Nơi đây đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách trong suốt thời gian qua. Chị Phan Thị Huỳnh Như du khách đến từ Thành phố Hồ chí Minh, chia sẽ: “Ở đây rất đẹp, không khí trong lành thoải mái, ở đây có thể nghỉ dưỡng, biển và gió mát mẽ thoải mái hơn ở những nơi đông đúc khác”.

Một góc khu du lịch Ba Hòn Đầm, xã Sơn Hải, huyện Kiên Lương

000%20HINH%20DU%20LICH%201%200.00 [2008.04.15 00.03.54] - Giới thiệu khái quát huyện Kiên Lương

00065.MTS HINH%20DU%20LICH%203%20snapshot 00.01 [2008.04.15 00.08.50] - Giới thiệu khái quát huyện Kiên Lương

00070.MTS HINH%20DU%20LICH%202%20snapshot 00.01 [2008.04.15 00.07.39] - Giới thiệu khái quát huyện Kiên Lương

IMG 2198%20(1)%20(1) - Giới thiệu khái quát huyện Kiên Lương

    “Khi đến đây thấy quần đảo Bà Lụa đẹp, khung cảnh hoang sơ thoải mái vui chơi, bắt ốc sò tự nhiên sử dụng luôn và dùng luôn, rất thoải mái nơi đây rất đẹp, khi đến đây cảm nhận nơi đây thật tuyệt vời”, anh Phan Thành Minh Lý du khách đến từ Thành phố Hồ chí Minh thông tin thêm.
    Ba Hòn Đầm là một nhóm hòn đảo thuộc Quần đảo Bà Lụa, huyện Kiên Lương thường được mọi người ví như là Vịnh Hạ Long Phương Nam, khu vực quần đảo Bà Lụa có nhiều hòn đảo lớn nhỏ nằm rải rác gần bờ tạo cho nơi đây một bức tranh thiên nhiên biển đảo huyền ảo. Điều đặc biệt là các hòn đảo nơi đây nước biển cạn, tại điểm du lịch Ba Hòn Đầm khi nước cạn du khách có thể đi bộ qua lại giữa 3 hòn đảo, mỗi đảo có một vẽ đẹp độc đáo riêng biệt thu hút được sự tò mò, khám phá của những du khách khi đặt chân đến nơi đây.
Hiện nay, phương tiện đi lại ra Ba Hòn Đầm được thuận tiện, nhiều doanh nghiệp tại địa phương đã đầu tư phát triển du lịch bài bản, tạo ra các điểm dừng chân cho du khách đến tham quan được đầy đủ, tiện nghi phục vụ tốt cho du khách. Nhiều công ty lữ hành đã hình thành các tour du lịch tham quan khám phá các hòn đảo lớn nhỏ của huyện Kiên Lương. 
    Tuy nhiên, hiện nay để Ba Hòn Đầm phát triển và khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch cần có sự đầu tư cơ sở hạ tầng như nguồn điện phục vụ du lịch, phát triển các hình thức du lịch tại các hòn tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch. Bên cạnh đó để khai thác tiềm năng du lịch của Ba Hòn Đầm cần có sự liên kết các tour tuyến du lịch đến các điểm du lịch tại Kiên Lương góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện nhà./.

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây