Giới thiệu khái quát phường Phước Ninh

– Phường Phước Ninh là một trong những phường trung tâm của quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, là địa bàn rất quan trọng có Trung tâm truyền hình Việt Nam tại ĐN, trung tâm hành chính quận Hải Châu, Kho bạc nhà nước TP. Đà Nẵng …

– Phường gồm 32 tổ dân phố; Dân số: 10.241 với 1.780 hộ

+ Phía Đông giáp sông Hàn

+ Phía Tây giáp P. Hải Châu II

+ Phía Nam giáp P. Nam DươngP. Bình Hiên

+ Phía Bắc giáp P. Hải Châu I.

+ Diện tích tự nhiên: 0,53km2

– Phường có 5 trục đường chính nối liền giao thông trong thành phố: Bạch Đằng, Trần Phú, Phan Châu Trinh, Hoàng Diệu, Nguyễn Văn Linh và 9 trục đường ngang dọc: Trần Quốc Toản, Thái Phiên, Lê Hồng Phong, Hoàng Văn Thụ, Lê Đình Dương, Trần Bình Trọng, Nguyễn Chí Thanh, Yên Báy, Cô Giang.

– Phường nằm trên khu vực ven sông Hàn, bắt đầu từ ngã ba sông giữa quận Cẩm Lệ, quận Hải Châu và quận Ngũ Hành Sơn tới vịnh Đà Nẵng, tại chỗ giáp ranh giữa quận Hải Châu và quận Sơn Trà. Sông Hàn có dòng chảy thượng nguồn từ Nam xuống Bắc.

– Từ sau ngày giải phóng đến nay nhân dân trên địa bàn phường luôn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, tích cực làm ăn buôn bán, lao động sản xuất, tham gia tốt các phòng trào hoạt động phát triển kinh tế, xã hội, đời sống và phát triển cơ sở hạ tầng, nhà ở cũng như phong trào bảo vệ ANTQ.

– Đảng bộ trong các năm qua luôn đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”; việc điều hành của chính quyền luôn kịp thời và đạt hiệu quả cao; các ban ngành đoàn thể của phường luôn hoạt động đều, luôn sâu sát với quần chúng nhân dân, thường xuyên tuyên truyền vận động trong nhân dân làm cho nhân dân tin tưởng vào sự đổi mới của Đảng, nhà nước.

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây