- THẾ GIỚI : Tổng số ca nhiễm: 32.145.318 | Đang nhiễm: 7.451.773 | Khỏi: 23.710.743 | Tử vong: 982.802
- VIỆT NAM : Số ca nhiễm: 1.068 | Đang điều trị: 40Khỏi: 991 | Tử vong: 35
Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được nhiều bài vở hơn nữa của các cộng tác viên và mong bạn đọc vào đọc vansudia.net nhiều hơn và quảng bá cho nhiều người cùng đọc. Chúng tôi quan niệm, sự thành công hay thất bại của một tờ báo, một trang tin phần lớn là do bạn đọc quyết định. Mỗi bạn đọc như cánh én mang lại mùa Xuân.
Trang chủ Hiệu sách Online DANH MỤC SẢN PHẨM Sách Tác Giả - Tác Phẩm Ngàn Cánh Sen Xanh Biếc – Thấp Thoáng Lời Kinh Diệu Pháp Liên Hoa
Giảm giá!
Ngàn Cánh Sen Xanh Biếc - Thấp Thoáng Lời Kinh Diệu Pháp Liên Hoa

Ngàn Cánh Sen Xanh Biếc – Thấp Thoáng Lời Kinh Diệu Pháp Liên Hoa

63.000 VNĐ 50.400 VNĐ

Nhanh lên chỉ còn lại 300 hàng trong kho

Giá tăng lên khi bộ đếm thời gian về 0.

 9786045812853

 Sách mới phát hành

  • Tên tác giả: Bs. Đỗ Hồng Ngọc
  • Nhà Xuất Bản: Tổng Hợp Tp.HCM
  • Năm xuất bản: 2016
  • Khổ sách: 17×17 cm
  • Số trang: 220
  • Bìa: mềm
  • Độc quyền/Liên kết: LK
  • Tiết kiệm: 12.600đ

còn 300 hàng

Mô tả

“Tôi là người thầy thuốc, học cái khoa học thực nghiệm, khoa học ứng dụng, ráng tìm kiếm những phương pháp chữa nỗi đau nỗi khổ cho bệnh nhân, mà bản thân mình cũng vốn là người bệnh nên rất thấu hiểu. Trên thực tế, người thầy thuốc thường chữa được nỗi đau mà không chữa được nỗi khổ, nhiều khi quên đi nỗi khổ dằng dặc đằng sau nỗi khổ kia, không biết nó là nguyên nhân nỗi đau nên không thể giúp người bệnh đến nơi đến chốn”. Có thể xem đây là tâm nguyện của nhà thơ, bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc khi gần đây ông chuyển sang nghiên cứu về thiền và Phật học.

Tập Ngàn cánh sen xanh biếc (NXB Tổng hợp TP.HCM) là tập sách mới nhất ông tìm cảm hứng từ Diệu Pháp Liên Hoa – một bộ kinh quan trọng của Phật giáo. Khác những tập sách khảo cứu khô khan, tác giả chọn cách viết tâm tình, thủ thỉ như một sự sẻ chia. Nhờ vậy, với những vấn đề cao siêu ta vẫn dễ dàng cảm nhận, bởi như tác giả viết: “Tôi đến với Pháp Hoa bằng tấm lòng trẻ thơ, tò mò mà ham học hỏi, không mắc mướu vào một “pháp” nào trước đó cả” (tr. 18).

Do không thiên kiến, phân tâm nên ông nhìn ra được những điều mà không phải ai cũng nhìn ra, chẳng hạn về sự an lạc, theo ông: “Ấy là lối sống, lối ứng xử sao cho vừa hòa dịu, nhẫn nhục, khéo thuận lại vừa cương nghị bất khuất, biết lánh xa mùi phú quý vinh hoa, xa bả lợi danh rủng rỉnh” (tr.83). Những điều này tưởng chừng đơn giản, ai cũng biết nhưng thực hiện lại chẳng dễ chút nào. Từ kinh Phật, ông rút ra những điều mà tôi tin ai ai cũng đồng thuận: “Tu hành không phải chỉ nghe suông, đọc suông, tụng suông, giảng nói suông mà còn phải tu và hành nữa” (tr.106).

Có thể nói, nhờ sự liên hệ qua lại giữa đạo và đời của nhà thơ Đỗ Hồng Ngọc, những trang văn của ông trở nên gần gũi hơn với mọi đối tượng. Ông viết: “Một người veston cà-vạt sao nói chuyện được với một bé bụi đời rách rưới lang thang hay một cô giang hồ xác xơ đầy mặc cảm”, nên trong phép ứng xử nhiều khi phải làm thế nào cho phù hợp với đối tượng mà mình tiếp xúc. Đọc Ngàn cánh sen xanh biếc, ai cũng có thể tự liên hệ với những chuyện của đời sống để rút ra được điều thú vị nào đó…

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ngàn Cánh Sen Xanh Biếc – Thấp Thoáng Lời Kinh Diệu Pháp Liên Hoa”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Bạn muốn copy ? Đăng ký làm thành viên
X