Hồ nước thú vị nhất thế giới theo thời gian ‘xuất hiện’ 3 năm một lần

Có rất nhiều cảnh quan hồ trên thế giới, và cảnh quan hồ được lai tạo ở các vùng khác nhau cũng khác nhau.

Một số hồ có một số đặc điểm rất kỳ diệu mà nhiều người chưa từng nhìn thấy trước đây, và một số hồ chứa đầy bất trắc từ khi nước rút cho đến quá trình tiến hóa, vì vậy chúng mang lại cho người ta một cảm giác rất khác biệt, chính vì những đặc điểm này nên chúng sẽ thu hút rất nhiều khách du lịch.

Và có một hồ nước trên thế giới khiến mọi người đầy nghi ngờ, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một trong những hồ nước thú vị nhất thế giới, nó xuất hiện ba năm một lần, đó là hồ Eyre.

Eyre Ho nuoc an nay se xuat hien ba nam mot lan - Hồ nước thú vị nhất thế giới theo thời gian 'xuất hiện' 3 năm một lầnEyre – Hồ nước ẩn này sẽ “xuất hiện” ba năm một lần.

Có những khía cạnh rất đặc biệt của Lake Eyre đáng được nói theo cách nào đó, bởi vì một số tính năng thực tế mà nó khá đáng chú ý. Đây là một trong những hồ theo mùa nổi tiếng nhất trên thế giới, và chính vì sự khác biệt đáng kể như vậy mà nó cũng rất nổi tiếng trên thế giới, và một số địa điểm đặc biệt nó đã thu hút rất nhiều sự tò mò và quan tâm của các nhà khoa học. Muốn ngắm được hồ nước này cần phải chọn thời điểm thật thích hợp, nếu không có thể rất mất thời gian.

Hồ Eyre nằm ở vùng sa mạc miền trung Nam Úc, trong một lưu vực nội địa khô cằn, nơi đây có lượng mưa ít và lượng bốc hơi lớn nên nước hồ chủ yếu được cung cấp bởi nước sông và nước mưa lâu ngày thiếu nguồn cung, nó đã trở thành một hồ nước theo mùa.

Hồ Eyre là một hồ nước rất thú vị, thỉnh thoảng xuất hiện rồi biến mất như một bóng ma, khó tìm ra dấu vết, năm 1832, một đoàn thám hiểm đến đây điều tra và tìm thấy một cái vực nhỏ được bao phủ bởi một lớp muối. Năm 1860, một đoàn thám hiểm khác đã đến đây, nhưng đã tìm thấy một hồ nước mặn với những con sóng xanh lăn tăn. Năm sau, đoàn thám hiểm lại đến đây để đo diện tích của hồ, nhưng hồ đã biến mất, hồ nước gợn sóng lại trở thành một vùng đất nhỏ.

Đặc điểm khác thường nhất của nó là nước trong hồ rất hiếm. Ở khu vực này của Úc, lượng mưa hàng năm dưới 127 mm. Phần lớn thời gian hồ chỉ là một lòng hồ khô với lớp vỏ muối lung linh dày 20 cm. Người ta nói rằng hồ hoàn toàn chứa đầy nước, trung bình chỉ có hai lần sau mỗi 100 năm.

Nước hồ Eyre chủ yếu lấy từ nước sông và nước mưa, diện tích thay đổi rất nhiều, khi lượng mưa lớn diện tích có thể lên tới 8.200 km vuông, khi lượng mưa thấp sẽ khô cạn. Theo diện tích trung bình, nó là hồ lớn thứ 19 trên thế giới, là hồ lớn nhất ở Châu Đại Dương nếu tính theo diện tích lớn nhất của nó.

Khi mưa bão đến và lượng mưa lớn, lòng hồ bị bồi lấp, diện tích hồ có thể lên tới 8.200m2 trở thành hồ nước ngọt, hồ trở thành lớp vỏ muối khô cạn. Kết quả là hồ xuất hiện và biến mất theo thời gian. Do đó, diện tích của nó trong từ điển địa lý là “0-8200” km vuông, và không có con số cố định.

Để thay đổi khí hậu khô hạn của miền trung Australia, các nhà khoa học đang nỗ lực để bắt “bóng ma” này, họ đề xuất đào một con kênh nối vùng vịnh gần đó với hồ Eyre, để nước biển tự động chảy về hồ Eyre, nó sẽ không khô nữa. Hồ rất thú vị này có thể được nhìn thấy theo thời gian trong tương lai.

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây