Hy Lạp sơ tán hàng nghìn người trên đảo Rhodes do cháy rừng

Các lực lượng chức năng của Hy Lạp ngày 22/7 đã đưa thành công hơn 2.000 người vào đất liền từ đảo Rhodes, nơi đám cháy nghiêm trọng chưa được kiểm soát và đe dọa nhiều khu vực suốt 5 ngày qua.

Hy Lap so tan hang nghin nguoi tren dao Rhodes do chay rung - Hy Lạp sơ tán hàng nghìn người trên đảo Rhodes do cháy rừngNhiều ngôi nhà bị thiêu rụi trong vụ cháy rừng tại Mandra, Hy Lạp, ngày 18/7/2023. Ảnh: THX/TTXVN.

Thông báo của lực lượng tuần duyên Hy Lạp cho biết 30 tàu cá nhân đã được dẫn dắt vào bờ thành công để sơ tán người trên đảo, trong khi một tàu của Hải quân của Hy Lạp cũng được điều động tới hiện trường để giám sát tình hình. Theo thông báo, phần lớn người trên đảo là khách du lịch, được đón từ các bãi biển Kiotari và Lardos.

Cùng ngày, chính quyền địa phương xác nhận tổng cộng khoảng 30.000 người đã được đưa vào đất liền từ các khu sơ tán trên đảo Rhodes trong những ngày qua. Đài ERT đưa tin một số lính cứu hỏa đang mắc kẹt ở gần bãi biển Lardos sau khi nỗ lực giải cứu những người ở khu vực này. Sau đó, nguồn tin chính thức xác nhận những người lính cứu hỏa đã an toàn.

Trước đó, đám cháy trên đảo Rhodes khởi phát từ một ngọn núi ở trung tâm đảo. Lực lượng chức năng đã điều động 5 máy bay trực thăng và 173 lính cứu hỏa tới xử lý tình hình. Tuy nhiên, thời tiết không thuận lợi khiến công tác này gặp nhiều khó khăn.

Anh Hiển

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây