Khám phá thị trấn độc đáo nhất thế giới, nơi cư dân hầu hết sống dưới lòng đất

Khám phá thị trấn độc đáo nhất thế giới, nơi cư dân hầu hết sống dưới lòng đất
Coober Pedy - một thị trấn nằm giữa vùng sa mạc hoang vu nhưng lại có sức lôi cuốn lạ thường.

Thị trấn Coober Pedy là một trong những nơi khác thường, độc đáo nhất ở Úc và có lẽ là cả trên thế giới.

Coober Pedy là một thị trấn nhỏ (với khoảng 2000 cư dân) ở vùng hẻo lánh của bang Nam Úc, cách thủ đô Uluru khoảng 9 giờ về phía tây nam. Nơi đây được mệnh danh là thủ phủ đá mắt mèo của thế giới khi cung cấp 80% sản lượng loại đá quý này.

Toàn bộ thị trấn gần như được bao quanh bởi sa mạc, trơ trọi và gần như không có cảnh quan gì. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm đến một nơi hoàn toàn không giống bất kỳ nơi nào khác trên hành tinh này, thì Coober Pedy chính là địa điểm không thể bỏ qua.

22 min 21 - Khám phá thị trấn độc đáo nhất thế giới, nơi cư dân hầu hết sống dưới lòng đấtQuang cảnh cằn cỗi, trơ trọi bỗng trở thành một nét thu hút riêng của Coober Pedy.

Thị trấn được xây dựng tại một trong những vùng khí hậu khắc nghiệt và nóng nhất ở Úc – nơi mà gần như không có cây cối và thảm thực vật, nhiệt độ mùa hè thường xuyên lên tới 47 độ C.

Để đối phó với khí hậu oi bức, nhiều người dân đã sống dưới lòng đất để trốn cái nóng ngột ngạt của mùa hè. Và đó cũng là lý do khiến thị trấn này trở nên khác biệt.

23 min 19 - Khám phá thị trấn độc đáo nhất thế giới, nơi cư dân hầu hết sống dưới lòng đấtHệ thống nhà ở và các dịch vụ dưới lòng đất ở thị trấn là điều hấp dẫn du khách.

Coober Pedy được thành lập vào năm 1915, nhưng chỉ đến những năm 1980, thị trấn mới được biết đến trên toàn thế giới. Năm 1981, một người dân địa phương tên là Umberto Coro nhận ra tiềm năng kiếm tiền từ khu định cư dưới lòng đất này mang lại, vì vậy ông đã xây dựng khách sạn đầu tiên của thị trấn.

Một ngôi nhà hang động tiêu chuẩn có ba phòng ngủ với phòng khách, nhà bếp và phòng tắm. Những ngôi nhà này vẫn giữ được nhiệt độ mát mẻ trong khi các căn nhà phía trên cần phải sử dụng điều hòa để chống nóng.

24 min 20 - Khám phá thị trấn độc đáo nhất thế giới, nơi cư dân hầu hết sống dưới lòng đất 25 min 17 - Khám phá thị trấn độc đáo nhất thế giới, nơi cư dân hầu hết sống dưới lòng đấtĐến Coober Pedy, du khách có thể trải nghiệm qua đêm tại những căn phòng tuyệt đẹp dưới lòng đất. 

Điều thu hút khách du lịch hơn cả là cơ hội được ngủ dưới lòng đất, trong những căn phòng tối, mát mẻ và rộng rãi. Bên cạnh trải nghiệm qua đêm tại đây, thị trấn còn có một mạng lưới các cửa hàng, quán bar, bảo tàng và nhà thờ dưới lòng đất để du khách tham quan.

26 min 14 - Khám phá thị trấn độc đáo nhất thế giới, nơi cư dân hầu hết sống dưới lòng đất

Ngoài ra, trong chuyến hành trình đến thủ phủ của đá mắt mèo, tất nhiên du khách không thể bỏ qua việc khám phá những mỏ đá quý đang hoạt động ở đây. Bạn có thể tìm hiểu về lịch sử cách khai thác đá ngày xưa, thử tự mình trải nghiệm khai thác đá cũng như mua các sản vật về làm quà.

28 min 8 - Khám phá thị trấn độc đáo nhất thế giới, nơi cư dân hầu hết sống dưới lòng đất 29 min 6 - Khám phá thị trấn độc đáo nhất thế giới, nơi cư dân hầu hết sống dưới lòng đấtTham quan các mỏ đá quý ở đây là một trải nghiệm không thể bỏ qua 

30 min 6 - Khám phá thị trấn độc đáo nhất thế giới, nơi cư dân hầu hết sống dưới lòng đấtMặc dù thị trấn có vẻ ngoài đơn sơ, không lộng lẫy nhưng đó là một nơi thoải mái và thân thiện với nét độc đáo riêng không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây