Festival Huế 2022 đã chính thức khai màn vào tối 25/6 với chương trình nghệ thuật đặc biệt diễn ra tại lầu Ngũ Phụng (Đại Nội).

Festival Huế 2022 có chủ đề Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, diễn ra từ ngày 25-30/6. Trong đêm khai mạc tại lầu Ngũ Phụng tối qua, 15 màn trình diễn nghệ thuật lung linh sắc màu được dàn dựng công phu đã diễn ra trong 30 phút. Chương trình chia làm 3 phần: Bài thơ đô thị, Tinh hoa hội tụ, Huế – Thành phố xanh nhằm ngợi ca vùng đất di sản và cổ kính với bề dày truyền thống. 

Đêm khai màn đồng thời tôn vinh một “Thành phố xanh” phát triển bền vững, thể hiện những “Ước vọng về Huế” – Thành phố Festival của châu Á cùng đất nước Việt Nam tỏa sáng chào đón tương lai.

Man trinh dien an tuong trong dem khai mac Festival Hue 2022 min - Lung linh sắc màu nghệ thuật đêm khai mạc Festival Huế 2022Màn trình diễn ấn tượng trong đêm khai mạc Festival Huế 2022

Các tiết mục nghệ thuật thể hiện được những nét riêng về Huế với sự hội nhập – phát triển như: Hòa tấu Đất nước thái hòa, Về nghe em hát – Cố đô, múa Lục cúng hoa đăng, chầu văn Hương sắc Hương Bình, Thương về xứ Huế, Hello Việt Nam… Cùng với đó là “sắc màu văn hóa” Tây Bắc, Tây Nguyên, ASEAN cùng hội tụ về Huế… với sự tham gia biểu diễn của các đoàn nghệ thuật, các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng trong nước.

Chương trình gây ấn tượng với khán giả bằng sự kết hợp các tiết mục ca múa nhạc với trình diễn áo dài độc đáo, thông qua bộ sưu tập áo dài Liên phụng giao hòa và bộ sưu tập Tinh khôi. Bên cạnh đó, đêm khai màn còn mang đến một “bữa tiệc” thị giác đầy mãn nhãn với hiệu ứng công nghệ chiếu sáng tiên tiến xen lẫn các màn pháo hoa nghệ thuật, đem đến cho khán giả thưởng thức đêm khai màn tại Đại Nội những cảm xúc khó quên.

Nhung man trinh dien ao dai uyen chuyen tai dem Festival Hue 2022 min - Lung linh sắc màu nghệ thuật đêm khai mạc Festival Huế 2022Những màn trình diễn áo dài uyển chuyển tại đêm Festival Huế 2022

Chuong trinh gay an tuong bang su ket hop cac tiet muc ca mua nhac voi trinh dien ao dai doc dao min - Lung linh sắc màu nghệ thuật đêm khai mạc Festival Huế 2022Chương trình gây ấn tượng bằng sự kết hợp các tiết mục ca múa nhạc với trình diễn áo dài độc đáo

Phát biểu tại đêm khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, khẳng định: “Với phương châm giữ cốt cách truyền thống nhưng cách thể hiện luôn luôn mới; sự hội tụ tinh hoa tiêu biểu cho bản sắc văn hóa vùng miền, quốc gia gắn với giao lưu, hợp tác văn hóa quốc tế, hướng đến sự tham gia của cộng đồng để nhân dân và du khách vừa là người thực hiện, vừa là chủ thể sáng tạo. Festival Huế 2022 sẽ tiếp tục khẳng định quyết tâm xây dựng Huế thành Thành phố Festival của châu Á, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa – du lịch đặc sắc của Việt Nam”.

Festival Huế 2022 là sự khẳng định cho nỗ lực của Thừa Thiên Huế nói riêng và cả nước nói chung trong việc đưa cuộc sống trở lại bình thường sau đại dịch và là sự kiện góp phần kích cầu du lịch với mục tiêu phát triển du lịch “chủ động – bền vững – an toàn”. 

Festival Huế 2022 với chuỗi 8 hoạt động, chương trình chính và hơn 30 hoạt động hưởng ứng, đồng hành là cơ hội để du khách thưởng thức sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm những sắc màu văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn của văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. Sự kiện là nơi người dân và du khách đắm mình trong không gian cổ kính của một cố đô giàu bản sắc truyền thống, nhưng vẫn sáng bừng sức sống của một đô thị xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây