Môi trường đầu tư Đà Nẵng hấp dẫn các nhà đầu tư Hoa Kỳ

Môi trường đầu tư Đà Nẵng hấp dẫn các nhà đầu tư Hoa Kỳ
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng tiếp ngài Marc E.Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Chiều 26/8, ngài Marc E. Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng đoàn công tác đại sứ quán Hoa Kỳ có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã có buổi đón tiếp, làm việc với ngài Đại sứ Hoa Kỳ.

Tại buổi làm việc, ngài Đại sứ Marc E. Knapper đánh giá cao sự phát triển của thành phố Đà Nẵng trong thời gian vừa qua, trong đó nổi bật là phát triển hạ tầng, chính sách thông thoáng, thuận lợi trong thu hút đầu tư nước ngoài. Trong mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia, Đà Nẵng là một trong những thành phố quan trọng, vì Đà Nẵng đã tạo ra một môi trường đầu tư tốt, ngày càng thu hút nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đến tìm hiểu, nghiên cứu và hợp tác đầu tư.

Ngài Marc E. Knapper cho rằng, môi trường đầu tư Đà Nẵng ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Đến thăm Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine do Tập đoàn Universal Alloy Corporation (UAC-Hoa Kỳ) đầu tư, tại khu Công nghệ cao thành phố Đà Nẵng, ngài đại sứ nhận định dự án đã đạt được nhiều thành công dù mới hoạt động hơn 2 năm.

Ấn tượng với Đà Nẵng trong vai trò là một trung tâm văn hóa của Việt Nam, ngài Đại sứ Marc E. Knapper cho biết, Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ tham gia phối hợp tổ chức Lễ hội âm nhạc và Kết nối cộng đồng BridgeFest 2022 tại thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới. Trong lĩnh vực giáo dục, ngài Marc E. Knapper đã làm việc với trường Đại học Đà Nẵng để tìm giải pháp hợp tác thúc đẩy, tăng cường tính sáng tạo trong sinh viên, thanh thiếu niên Đà Nẵng, tạo thêm nhiều cơ hội giao lưu, hợp tác giữa đại học Đà Nẵng với các cơ sở giáo dục của Hoa Kỳ.

Hiện Tập đoàn Boeing của Hoa Kỳ đang muốn mở rộng chuỗi cung ứng, xây dựng các cơ sở sản xuất linh kiện hàng không tại Việt Nam, điều này phù hợp với chiến lược xúc tiến đầu tư của thành phố Đà Nẵng. Đại sứ quán Hoa Kỳ và bản thân ngài Đại sứ sẽ giới thiệu, khuyến khích đội ngũ Boeing cũng như các doanh nghiệp công nghệ cao của Hoa Kỳ đến Đà Nẵng tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư, phát triển thành công tại Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cảm ơn sự quan tâm của ngài Đại sứ Hoa Kỳ trong phát triển mối quan hệ giữa hai quốc gia, mối quan hệ đối với các địa phương, trong đó có thành phố Đà Nẵng. Đồng chí Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh: Đà Nẵng luôn hoan nghênh các doanh nghiệp Hoa Kỳ nói riêng, doanh nghiệp nước ngoài nói chung đến Đà Nẵng tìm hiểu, đầu tư hợp tác, nhất là trong lĩnh vực công nghệ cao.

Hiện Đà Nẵng đang có một trong ba Khu Công nghệ cao cấp quốc gia, với nhiều ưu đãi và hạ tầng tốt, sẵn sàng đón dòng vốn dịch chuyển của các nhà đầu tư thế giới đến thành phố. Đồng thời, Đà Nẵng chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển hệ thống các trường đại học, cao đẳng, đầu tư thêm Trung tâm đào tạo nghề chất lượng cao… Đồng chí Nguyễn Văn Quảng tin tưởng rằng trong thời gian tới, ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ tiếp tục giới thiệu nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ đầu tư thành công vào thành phố Đà Nẵng.

Chiều cùng ngày, đồng chí Lê Trung Chinh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E.Knapper.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, Đà Nẵng có quan hệ hợp tác với 3 địa phương của Hoa Kỳ, đồng thời các doanh nghiệp Hoa Kỳ đang hoạt động tại thành phố Đà Nẵng rất hiệu quả, đóng góp quan trọng cho sự phát triển thành phố. Thành phố cũng tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Hoa Kỳ hoạt động, hợp tác đầu tư. Sau đại dịch, Đà Nẵng đang từng bước vượt qua khó khăn, phục hồi và tăng trưởng kinh tế. Đà Nẵng cũng đang nỗ lực kêu gọi doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào thành phố, trong đó chú trọng ở các lĩnh vực công nghệ cao, cảng biển, logistics, lĩnh vực đổi mới sáng tạo, y tế, giáo dục…

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E.Knapper cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Chủ tịch UBND thành phố, vui mừng trước những kết quả nổi bật mà thành phố đạt được. Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E.Knapper khẳng định sẽ kết nối các doanh nghiệp uy tín của Hoa Kỳ đầu tư vào thành phố trong thời gian tới.

THANH TÙNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây