Ra mắt Trung tâm UNESCO Bảo tồn di sản mỹ thuật văn hóa Việt Nam

Sáng 25-7, tại TP HCM, Trung tâm UNESCO Bảo tồn di sản mỹ thuật văn hóa Việt Nam chính thức ra mắt và đi vào hoạt động.

Với mong muốn bảo tồn, phát huy các giá trị di sản mỹ thuật văn hóa Việt Nam đến với bạn bè thế giới, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam quyết định thành lập Trung tâm UNESCO Bảo tồn di sản mỹ thuật văn hóa Việt Nam. Văn phòng chính của trung tâm tọa lạc tại 18E Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM.

Trung tâm UNESCO Bảo tồn di sản mỹ thuật văn hóa Việt Nam là một tổ chức xã hội, tổ chức khoa học và công nghệ có tư cách pháp nhân độc lập. Ban giám đốc trung tâm có 5 thành viên gồm một giám đốc và 4 phó giám đốc. Trong đó, bà Nguyễn Kim Phiến làm giám đốc.

Ra mat Trung tam UNESCO - Ra mắt Trung tâm UNESCO Bảo tồn di sản mỹ thuật văn hóa Việt NamBà Nguyễn Kim Phiến nhận quyết định thành lập Trung tâm UNESCO Bảo tồn di sản mỹ thuật văn hóa Việt Nam – Ảnh: BTC.

Trung tâm ra đời với mục đích là nơi kết nối các họa sĩ, nhà sưu tầm, các nhà nghiên cứu, phê bình nghệ thuật, mỹ thuật, các bảo tàng, các đơn vị văn hóa, di sản trong nước và nước ngoài. Trung tâm còn có vai trò hợp tác phát triển với các đơn vị, cá nhân liên quan những dự án xã hội trên lĩnh vực mỹ thuật, văn hóa, di sản và bảo tồn.

Bà Nguyễn Kim Phiến, Giám đốc Trung tâm UNESCO Bảo tồn di sản mỹ thuật văn hóa Việt Nam, cho biết Trung tâm là một bộ phận không thể tách rời với những tiêu chí hoạt động của UNESCO thế giới. Theo đó, trung tâm có nhiều dự án hoạt động trên các lĩnh vực mang lại lợi ích cho cộng đồng.

“Chúng tôi có những đề án hỗ trợ cho các tài năng trẻ trong sáng tạo nghệ thuật, triển lãm tranh, tượng nghệ thuật, kết nối du lịch di sản với các đơn vị du lịch trong nước và ngoài nước. Tăng cường xuất bản các ấn phẩm (sách, tạp chí…) góp phần mang lại giá trị tư liệu về hình ảnh và giá trị bản quyền tác giả; đẩy mạnh công tác giáo dục, truyền thông về di sản văn hóa, nghệ thuật. Chúng tôi thành lập quỹ bảo trợ cho các tài năng nghệ thuật trẻ và hỗ trợ các họa sĩ có hoàn cảnh khó khăn” – bà Nguyễn Kim Phiến cho biết thêm.

Minh Hà

 

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây