Tại sao đi bộ là bài tập thực sự cần thiết cho bạn?

Tại sao đi bộ là bài tập thực sự cần thiết cho bạn?

Tại sao đi bộ là bài tập thực sự cần thiết cho bạn?

Đi bộ có rất nhiều lợi ích nếu thực hiện đúng cách.

Bạn có thể thử nhiều bài tập để giảm cân và tạo cho mình một lịch trình thể dục lành mạnh, với nhiều bài tập cường độ cao. Tuy nhiên, những bài tập này khá mất thời gian và nhiều sức.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn biết được sự thật là bạn có thể dễ dàng tập luyện hằng ngày chỉ bằng việc đi bộ mà không cần phải đến phòng tập đúng giờ?

Đi bộ là một bài tập đa năng có thể tập hằng ngày không cần cố gắng thêm, có thể giúp bạn giữ dáng và giảm cân, theo nhật báo Ấn Độ Times Of India.

Thực tế, đi bộ có thể là bài tập duy nhất bạn thực sự cần làm, và đây là lý do:

Sức khỏe thể chất tốt hơn

Hầu như ai cũng biết sức khỏe thể chất có thể được cải thiện đáng kể bằng cách đi bộ. Điều cực kỳ quan trọng cần nhớ là đi bộ nhanh có thể làm nên điều kỳ diệu mà đi bộ bình thường, tốc độ chậm không thể sánh được. Người trẻ không bị bất kỳ vấn đề gì về xương nên đi bộ với tốc độ nhanh, theo Times Of India.

Đi bộ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất, bao gồm duy trì cân nặng hợp lý và giảm mỡ trong cơ thể, ngăn ngừa hoặc kiểm soát các bệnh khác nhau, bao gồm bệnh tim, đột quỵ, huyết áp cao, ung thư và bệnh tiểu đường loại 2, tăng cường cơ và xương nhờ đó giúp tập thể dục gần như tất cả các nhóm cơ lớn của cơ thể…

Sức khỏe tinh thần

Lợi ích của việc tập thể dục không chỉ giới hạn ở khía cạnh thể chất mà còn bao gồm những lợi ích về tinh thần như giảm mức độ căng thẳng, cải thiện tâm trạng, nhận thức, trí nhớ, chất lượng giấc ngủ và khả năng tư duy tốt hơn.

Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng đi bộ cải thiện nhận thức, lòng tự trọng và cũng làm giảm lo lắng, theo Times Of India.

sk050401 anh2 vansudia.net min - Tại sao đi bộ là bài tập thực sự cần thiết cho bạn?Đi bộ với bạn bè sẽ có những lợi ích rõ ràng bao gồm trải nghiệm thời gian vui vẻ, trò chuyện và tận hưởng một số lợi ích sức khỏe

Quan hệ tốt hơn với người khác

Khi đi dạo một mình, những suy nghĩ của bạn sẽ giúp giải quyết các vấn đề của mình và tăng cường mối quan hệ với mọi người xung quanh. Đi bộ với bạn bè sẽ có những lợi ích rõ ràng bao gồm trải nghiệm thời gian vui vẻ, trò chuyện tuyệt vời và tận hưởng một số lợi ích sức khỏe.

Bạn thực sự cần đi bộ bao nhiêu?

Mặc dù nên đi 8.000 – 10.000 bước, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thậm chí 5.000 bước – tương đương với 4 km, cũng có thể giúp đạt được tất cả những lợi ích mà việc đi bộ mang lại.

Vì không có chuẩn chung cho tất cả mọi người, nên lưu ý rằng khả năng đi bộ và lợi ích đạt được là khác nhau ở mỗi người. Do đó, dựa vào cảm giác của bạn trước và sau khi đi bộ là những yếu tố quan trọng nhất để xác định bạn nên đi bộ trong bao lâu hoặc nên đi bộ bao nhiêu bước mỗi ngày, theo Times Of India.

Thiên Lan 

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây