Tuyến đường trồng hoa mai vàng dài nhất Việt Nam

Đây là tuyến đường hoa mai được UBND huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tổ chức trồng từ năm 2017, đến nay đã có 1.157 cây mai phát triển tốt trên tuyến đường dài 6,4km ở thị trấn Ngãi Giao.

Tuyen duong trong hoa mai vang dai nhat Viet Nam min - Tuyến đường trồng hoa mai vàng dài nhất Việt Nam

Ngày 3/7, Ủy ban Nhân dân huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết vừa nhận được thông báo từ Viện Kỷ lục Việt Nam về việc xác nhận đồng ý cấp bằng Kỷ lục Việt Nam đối với tuyến đường trồng hoa mai vàng dài nhất Việt Nam.

Đây là tuyến đường hoa mai được Ủy ban Nhân dân huyện Châu Đức tổ chức trồng từ năm 2017, đến nay đã có 1.157 cây mai phát triển tốt trên tuyến đường dài 6,4km thuộc địa bàn thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức.

Cứ mỗi dịp Tết về, tuyến đường này tràn ngập sắc hoa màu vàng và nhiều năm qua đã tạo thành nét riêng, khiến rất nhiều du khách, người dân địa phương thích thú.

Ban đầu, huyện Châu Đức cho phép đơn vị liên quan trồng thử nghiệm hơn 100 cây mai giữa dải phân cách, sau đó số cây mai này phát triển, tạo hiệu ứng tốt đẹp trong lòng người dân và du khách nên được trồng rộng trên một số tuyến đường chính tại thị trấn Ngãi Giao.

Các cây mai được lựa chọn kỹ lưỡng dựa trên các tiêu chí cây khỏe, có hình dáng đẹp, có độ tuổi trung bình từ 8 đến 10 tuổi, chiều cao từ 1,4-2m, trồng cách nhau khoảng 4-6m./.

(TTXVN/Vietnam+)

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây