VIDEO: Phát hiện mới của NASA làm tăng hy vọng về sự sống trên sao Hỏa

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ tuần này đã tiết lộ bằng chứng thuyết phục về một hồ nước lớn từng tồn tại trên sao Hỏa, làm tăng hy vọng rằng có sự sống từng tồn tại trên hành tinh này.

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) tuần này đã tiết lộ bằng chứng thuyết phục về một hồ nước lớn từng tồn tại trên sao Hỏa, làm tăng hy vọng rằng có sự sống từng tồn tại trên hành tinh này, theo đài CNN.

Xe tự hành Curiosity của NASA – đã khám phá sao Hỏa trong hơn 10 năm – gần đây đã đi qua một khu vực trên sao Hỏa và truyền về những bức ảnh đáng kinh ngạc chụp các gợn sóng do một hồ nước cổ xưa in trên bề mặt của các tảng đá.

Xe tự hành Curiosity của NASA chụp các gợn sóng do một hồ nước cổ xưa in trên bề mặt của các tảng đá trên sao Hỏa. Video: NASA.

Nhà khoa học Aswin Vasavada của NASA cho biết: “Đây là bằng chứng tốt nhất về nước và sóng mà chúng tôi từng thấy trong toàn bộ sứ mệnh”.

Giới khoa học đưa ra giả thuyết rằng nếu sự sống từng tồn tại trên Sao Hỏa, thì có thể tìm thấy bằng chứng ở gần nơi từng có nước. Các nhà khoa học cũng hy vọng sẽ tìm ra lý do tại sao hành tinh từng ngập nước như sao Hỏa lại biến thành vùng đất hoang lạnh giá như ngày nay.

Theo NASA, xe Curiosity đã cố gắng lấy mẫu từ một số tảng đá nhưng không thể vì quá cứng. Các nhà khoa học đang hy vọng sắp tới chiếc xe đụng trúng các khu vực mềm hơn để có thể thu thập mẫu.

THẢO VY
     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây