100 điều nên biết về lịch sử và văn hóa Ấn Độ

100 điều nên biết về lịch sử và văn hóa Ấn Độ

Cuốn sách ‘100 điều nên biết về lịch sử và văn hóa Ấn Độ’ được trình bày một cách cô đọng, súc tích, cung cấp cho người đọc những tri thức lịch sử, văn hóa về một đất nước đậm chất phương Đông.

Ấn Độ là một địa chỉ đặc biệt trên bản đồ lịch sử – văn hóa thế giới. Trong suốt tiến trình lịch sử tồn tại và phát triển lâu dài của nhân loại, Ấn Độ là một “cường quốc” của sức mạnh tinh thần và trí tuệ.

Trong nhiều thập niên, dù trải qua những biến động phức tạp của tình hình khu vực và thế giới, nhưng quan hệ Việt NamẤn Độ luôn duy trì tình hữu nghị bền vững. Trên cơ sở phát huy những thành tựu trong quá khứ, quan hệ Việt Nam – Ấn Độ sẽ hướng tới hợp tác sâu rộng hơn nữa trong tương lai.

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các chuyên gia, tác giả biên soạn và xuất bản hai cuốn sách về quốc gia này.

50 nam quan he Viet Nam An Do min - 100 điều nên biết về lịch sử và văn hóa Ấn Độ

Trong khi đó, 50 năm quan hệ Việt Nam – Ấn Độ trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, an ninh năng lượng của hai tác giả Lê Văn Toan và Nguyễn Thị Phương Thảo gồm những bài viết của các chuyên gia, giảng viên, nhà khoa học nghiên cứu về quan hệ Việt Nam – Ấn Độ.

Qua đó, giúp bạn đọc hình dung, nắm bắt được những đặc điểm, đặc trưng của kinh tế Việt Nam, Ấn Độ, sự giao lưu, hợp tác để thấy mối liên hệ gắn kết giữa hai quốc gia châu Á.

Đây là hai cuốn sách bổ ích cho những đơn vị, cơ quan, viện nghiên cứu, trường học và những người quan tâm đến đất nước Ấn Độ.

Thiên Di

 

 

 

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây