AFF Cup 2022 chính thức đổi tên

Giải AFF Cup 2022 sẽ không còn mang tên AFF Suzuki Cup nữa. Thay vào đó, giải đấu mang cái tên hoàn toàn mới.

Vào trưa nay (23/5), Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về giải AFF Cup 2022. Bên cạnh đó, AFF còn công bố nhà tài trợ mới là Mitsubishi Electric. Giải đấu sẽ có tên chính thức là AFF Mitsubishi Electric Cup 2022.

Chia sẻ trong buổi lễ, Chủ tịch AFF, Khiev Sameth cho biết: “Tôi vô cùng vui mừng khi có Mitsubishi Electric đồng hành cùng chúng tôi với tư cách là nhà tài trợ giải đấu. Khi Giải vô địch AFF bước vào lần tổ chức thứ 14, chúng tôi phải tiếp tục đổi mới để đáp ứng những thách thức phía trước.

Mục tiêu phát triển hơn nữa và định hình tương lai của bóng đá khu vực – thông qua nền tảng là Giải vô địch AFF Cup – là sứ mệnh của Mitsubishi Electric. Mối quan hệ hợp tác mang tính bước ngoặt này sẽ báo trước một kỷ nguyên mới cho AFF Mitsubishi Electric Cup và tôi rất lạc quan rằng chúng ta có thể đẩy giải đấu lên một tầm cao mới và cùng nhau nâng tầm bóng đá trong khu vực “.

Đại diện cho nhà tài trợ, ông Kunihiko Seki, Giám đốc điều hành Công ty kiêm Trưởng đại diện Khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Tập đoàn Mitsubishi Electric cho biết: “Khi thế giới bắt đầu mở cửa trở lại sau hai năm khó khăn, chúng tôi rất vui mừng được trở thành nhà tài trợ chính của giải vô địch AFF và hỗ trợ tầm nhìn của AFF trong việc mang sự kiện duy nhất này lên cấp độ tiếp theo.

Trong hơn 50 năm, Mitsubishi Electric đã cung cấp nhiều sản phẩm khác nhau, từ thiết bị điện tử gia dụng đến thiết bị công nghiệp và thương mại, cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Ngày nay, chúng tôi tiếp tục hướng tới mục tiêu đóng góp cho xã hội bằng cách hiện thực hóa một môi trường toàn cầu bền vững. Chúng tôi mong muốn cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn với AFF. Chúng tôi hy vọng có thể mang lại sự phấn khích và niềm vui cho nhiều người thông qua sự tài trợ này “.

Theo kế hoạch, AFF Cup 2022 sẽ có 10 đội tham dự, chia làm hai bảng, mỗi bảng 5 đội, thi đấu vòng tròn tính điểm. Vòng bán kết và chung kết sẽ diễn ra lượt đi và lượt về. Theo kế hoạch, giải đấu sẽ diễn ra từ tháng 12-2022 đến tháng 1-2023, ngay sau khi World Cup kết thúc. Lịch bốc thăm sẽ được công bố sau. Thái Lan đang là đương kim vô địch AFF Cup.

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây