Ảnh chùa Hương đạt giải nhất cuộc thi quốc tế

Ảnh chùa Hương đạt giải nhất cuộc thi quốc tế

Bức ảnh Mùa hoa súng của tác giả Trần Quang Quý đạt giải nhất và 10 tác phẩm của Việt Nam vào chung kết cuộc thi Mùa Xuân 2020 của Agora.

Giải nhất cuộc thi với phần thưởng 1.000 USD thuộc về tác phẩm Mùa hoa súng, của nhiếp ảnh gia Trần Quang Quý. Bức ảnh chụp tại suối Yến, danh thắng Chùa Hương, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, nhận được nhiều lượt bình chọn nhất trên ứng dụng Agora.

Tác giả chia sẻ: “Với bức ảnh này, tôi muốn thể hiện vẻ đẹp của văn hóa Việt Nam đến với thế giới. Trong ảnh, những cô gái đều mặc áo dài, trang phục không thể tách rời với hình ảnh người phụ nữ Việt đang sinh sống trong và ngoài nước. Trong khung cảnh thơ mộng này với những bông hoa nở rộ trên sông, cây cầu tre tượng trưng cho sự kết nối giữa quá khứ và hiện tại”.

Áo dài thường được mặc tại các buổi lễ, hội nghị và đám cưới. Đây cũng là một trong những trang phục phổ biến nhất dành cho học sinh trung học và đại học, tác giả mô tả. 

2 min - Ảnh chùa Hương đạt giải nhất cuộc thi quốc tế

Cuộc thi Mùa Xuân (Spring2020) nhận được 14.596 tác phẩm dự thi từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó 50 bức ảnh đẹp nhất được chọn vào chung kết để tham gia vòng bỏ phiếu cuối cùng. Kết quả cuộc thi công bố trên trang ngày 6/5.

Octavi Royo, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập ứng dụng chia sẻ, mùa xuân là biểu tượng của sự sống và tái sinh trong tất cả các nền văn minh. Đây là thời điểm những hạt giống đâm chồi và tràn ngập màu sắc trên thế giới. “Qua cuộc thi chúng tôi đã có cơ hội khám phá những khung cảnh đẹp nhất của mùa xuân trong năm”.

Trên ảnh là tác phẩm Chăm sóc hoa của nhiếp ảnh gia Thuần Võ chụp tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Anh mô tả “Vào mùa xuân Sa Đéc, bạn có thể nhìn thấy những bông hoa cúc nở rộ khắp nơi. Đến thăm ngôi làng này sẽ giúp tâm hồn bạn thấy yên bình”. 

3 min - Ảnh chùa Hương đạt giải nhất cuộc thi quốc tế

Góp mặt trong vòng chung kết còn có bức ảnh Chiếc ô đỏ của tác giả Phạm Ngọc Thạch, chụp tại đồi chè Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Khi đang lái flycam trên đồn điền chè, anh nhận thấy một chấm đỏ giữa những luống chè xanh mơn mởn. Bị thu hút bởi sự tương phản đó, anh đã hạ thấp flycam để đi theo người cầm chiếc ô. “Thật tình cờ, đó là một cô gái Mông đang cầm ô che nắng”, anh cho biết

4 min - Ảnh chùa Hương đạt giải nhất cuộc thi quốc tế

Bức ảnh Tưới hoa của tác giả Bùi Gia Phú, chụp tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. 

5 min - Ảnh chùa Hương đạt giải nhất cuộc thi quốc tế

6 min - Ảnh chùa Hương đạt giải nhất cuộc thi quốc tế

Tác phẩm Chăm sóc hoa của nhiếp ảnh gia Anh Trung, chụp tại thành phố Se Đéc. Anh mô tả, làng hoa Sa Đéc là nơi cung cấp số lượng lớn cây và hoa cho các tỉnh, thành miền Nam, đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán. Không giống với các trang trại nơi khác, hoa ở đây được trồng trên các giàn cao và tưới nước từ những con kênh gần đó.

7 min - Ảnh chùa Hương đạt giải nhất cuộc thi quốc tế

Bức ảnh Thung lũng hoa chụp tại hồ Tây, Hà Nội của tác giả Nguyễn Tùng Việt. Với tổng diện tích lên tới 7.000 m2, thung lũng hoa hồ Tây giống như vườn địa đàng giữa lòng thành phố. Trước đây, khu vực này phần lớn là đầm sen hoang vắng nhưng với công cuộc cải tạo và hàng nghìn bông hoa, vùng đất trở nên rực rỡ. “Khi tới đây, bạn sẽ bước vào không gian thanh bình, yên tĩnh, cách xa Hà Nội nhộn nhịp và ồn ào. Trong vườn hoa rộng lớn này, hàng nghìn bông hoa đang khoe sắc”, anh mô tả.

8 min - Ảnh chùa Hương đạt giải nhất cuộc thi quốc tế

Bức ảnh Mùa xuân Hà Giang của tác giả Nguyễn Hữu Thông được thực hiện tại công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. “Tôi đã gặp hai cô bé người dân tộc H’Mông bên đường, trong chuyến đi đến khu vực miền núi phía Bắc. Khuôn mặt đáng yêu và nụ cười đẹp thu hút tôi trong khoảnh khắc này”, anh chia sẻ.

Đó là một ngày thanh bình, nơi bạn cảm nhận được không khí trong lành từ những ngọn núi. Các cô bé đã dành cả buổi chiều để hái những bông hoa xinh đẹp này, để sử dụng làm thuốc trong bản làng của họ, tác giả viết trong phần mô tả.

9 min - Ảnh chùa Hương đạt giải nhất cuộc thi quốc tế

Tác phẩm Mùa xuân của tác giả Nguyễn Ngọc Sơn. “Tôi thích chụp về mẹ thiên nhiên, đặc biệt các loài chim và bươm bướm. Hoa là ‘đồng minh’ tốt nhất của tôi. Khi tôi nhận thấy những bông hoa đang nở, tôi chỉ cần chuẩn bị máy ảnh của mình và chờ đợi một con bướm đi qua”, anh chia sẻ. 

10 min - Ảnh chùa Hương đạt giải nhất cuộc thi quốc tế11 min - Ảnh chùa Hương đạt giải nhất cuộc thi quốc tế

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây