Bất ngờ thần thái “ngút trời” của Thái tử cuối cùng triều Nguyễn

Bất ngờ thần thái

Bất ngờ thần thái “ngút trời” của Thái tử cuối cùng triều Nguyễn

So với thần thái của vị thái tử này, nhiều “soái ca” của hiện tại không thể nào sánh được.

Thái tử Bảo Long sinh ngày 4/1/1936, tên đầy đủ là Nguyễn Phúc Bảo Long. Ông cũng là vị hoàng tử cuối cùng của chế độ quân chủ trong lịch sử Việt Nam. Thái tử Bảo Long là con trai của vua Bảo Đại và Nam Phương hoàng hậu.

2 4 - Bất ngờ thần thái "ngút trời" của Thái tử cuối cùng triều Nguyễn

Có thể thấy vị thái tử này đã được thừa hưởng nét đẹp của cả bố và mẹ ngay từ nhỏ. Lớn lên, thái tử càng tỏ rõ thần thái hơn người.

3 3 - Bất ngờ thần thái "ngút trời" của Thái tử cuối cùng triều Nguyễn

7 phát súng thần công đã được bắn khi Bảo Long chào đời, cả hoàng tộc mừng rỡ đón người sẽ kế vị ngai vàng. Trong ảnh là lễ sắc phong Thái tử của Bảo Long.

4 1 - Bất ngờ thần thái "ngút trời" của Thái tử cuối cùng triều Nguyễn

9 năm sau đó, vua cha thoái vị, chế độ phong kiến sụp đổ, nhưng với hy vọng khôi phục vương triều, vua Bảo Đại và Nam Phương hoàng hậu vẫn chú tâm đào tạo Bảo Long như một ông vua tương lai.

41 15962951562322051941962 - Bất ngờ thần thái "ngút trời" của Thái tử cuối cùng triều Nguyễn

Khi sang Pháp sống, Bảo Long 11 tuổi. Thái tử được gửi vào trường College des Roches tại Maslacq, thành phố Paul – một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất ở Pháp.

9 - Bất ngờ thần thái "ngút trời" của Thái tử cuối cùng triều Nguyễn

Bảo Long từng trở thành mục tiêu của một cuộc bắt cóc và thoát nạn do nhà chức trách ra tay kịp thời, nhưng sau đó hoàng tử 14 tuổi luôn phải ra đường với cả đoàn xe hộ tống của an ninh Pháp.

7 - Bất ngờ thần thái "ngút trời" của Thái tử cuối cùng triều Nguyễn

Bảo Đại bị Ngô Đình Diệm lật đổ, phải lưu vong, hy vọng về con đường sự nghiệp của Bảo Long bị dập tắt. Vị thái tử chán đời, u uất, thu hẹp giao tiếp. Khi tốt nghiệp, chàng trai nộp đơn tình nguyện vào binh đoàn lê dương của Pháp sang chiến trường Algerie.

5 1 - Bất ngờ thần thái "ngút trời" của Thái tử cuối cùng triều Nguyễn

Hoàng tử chỉ huy một đội trinh sát và xông pha với một thái độ không tiếc thân, nhờ thế mà được thưởng 2 huy chương, được phong Trung tá danh dự của Trung đoàn Ngự lâm quân và Đại tá danh dự của Vệ binh Hoàng gia.

6 - Bất ngờ thần thái "ngút trời" của Thái tử cuối cùng triều Nguyễn

Từ giã binh nghiệp, Bảo Long làm việc cho một ngân hàng. Không chỉ bất đắc chí trong sự nghiệp, đường tình ái và hôn nhân của ông cũng tẻ nhạt. Thái tử cuối cùng của nhà Nguyễn lấy một quả phụ người Pháp có hai con riêng ở Paris. Họ không có đứa con chung nào.

8 - Bất ngờ thần thái "ngút trời" của Thái tử cuối cùng triều Nguyễn

Bảo Long qua đời tại Bệnh viện Sens của Pháp năm 2007, hưởng thọ 71 tuổi. Ông từ trần sau cha ông là vua Bảo Đại gần đúng 10 năm (31/7/1997).

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây