Bìa Harry Potter đầu tiên được bán với giá kỷ lục 1,9 triệu USD

Hôm qua (26/6), Nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s thông báo tác phẩm bìa gốc đầu tiên của cuốn ‘Harry Potter và hòn đá phù thủy’ đã được bán với giá kỷ lục 1,9 triệu USD trong một cuộc đấu giá gần đây. Đây là món đồ liên quan đến tác phẩm Harry Potter có giá trị nhất từng được bán đấu giá.

Họa sỹ Thomas Taylor là một trong những người đầu tiên được đọc bản thảo gốc của tác phẩm “Harry Potter và hòn đá phù thủy”. Sử dụng màu nước và bút chì đen, nghệ sỹ này đã tạo ra tác phẩm bìa chỉ trong 2 ngày. Tác phẩm nghệ thuật của ông đã được giới thiệu trên bìa ấn bản đầu tiên vào năm 1997.

Trong ảnh bìa, họa sĩ tái hiện phù thủy trẻ Harry Potter với mái tóc nâu sẫm đặc trưng, cặp kính tròn và vết sẹo hình tia chớp, sẵn sàng lên chuyến tàu tốc hành cho chuyến đi đầu tiên đến trường Hogwarts. Nhà đấu giá cho biết bìa của Thomas Taylor đã được sử dụng cho một số phiên bản dịch toàn cầu, trừ thị trường Mỹ.

Theo nhà đấu giá Sotheby’s, bức tranh minh họa bìa gốc lần đầu tiên được bán đấu giá tại London, Anh vào năm 2001, với giá gấp khoảng 4 lần giá ước tính, đạt kỷ lục 85.750 bảng Anh (gần 2,7 tỷ đồng).

CTV Mỹ Linh/VOV1

 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây