Bức thư của hành khách trên tàu Titanic có giá khởi điểm 12.000 USD

Bức thư của hành khách trên tàu Titanic có giá khởi điểm 12.000 USD

Bức thư của doanh nhân người Uruguay tên là Ramon Artagaveytia Gomez trên tàu Titanic được bán đấu giá với mức khởi điểm 12.000 USD (Nguồn: AFP).

Theo hãng đấu giá Zorilla, doanh nhân người Uruguay tên là Ramon Artagaveytia Gomez, lúc đó 71 tuổi, đã viết bức thư gửi người anh em là Adolfo, khi tham gia hành trình trên con tàu định mệnh Titanic.

Bức thư của một hành khách Uruguay tham gia hải trình trên con tàu huyền thoại Titanic sẽ được bán đấu giá tại thủ đô Montevideo của Uruguay vào tuần tới với giá khởi điểm là 12.000 USD.

Theo thông tin mà hãng đấu giá Zorilla công bố, một doanh nhân người Uruguay tên là Ramon Artagaveytia Gomez, lúc đó 71 tuổi, đã viết bức thư nói trên khi tham gia hành trình trên con tàu định mệnh Titanic.

Bức thư đề là gửi cho người anh em của ông tên là Adolfo. Bức thư dài hai trang, trong đó một trang viết đầy đủ hai mặt.

Bức thư được đề gửi đi từ Queenstown, Ireland, chặng dừng chân cuối cùng cách thời điểm xảy ra vụ đắm tàu Titanic chỉ 4 ngày.

Ông Gomez sinh năm 1840 và mất năm 1912.

Trang thư hoen ố có đoạn tác giả miêu tả quang cảnh trên khoang tàu hạng nhất của mình: “Mọi thứ đều mới mẻ và giàu có.”

Ngoài ra, trên trang thư có dòng chữ viết tay của người nhận rằng: “Bức thư cuối cùng của người anh em yêu dấu.”

Tàu Titanic bị chìm sau khi đâm vào một tảng băng trôi vào năm 1912 trong chuyến đi đầu tiên từ thành phố Southampton, Anh đến thành phố New York, Mỹ.

Thảm kịch khiến hơn 1.500 hành khách thiệt mạng và tiếp tục là một trong những đề tài gây chú ý cho đến ngày nay./.

Nguyễn Hà

 

 

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây