Cháy rừng lan rộng ở miền Bắc Thái Lan

Cháy rừng lan rộng ở miền Bắc Thái Lan

Tại Bangkok, Cơ quan Phát triển công nghệ không gian và tin học địa lý (GISTDA) của Thái Lan vừa công bố dữ liệu ước tính khoảng 160.000 ha đất trải dài trên 10 tỉnh phía Bắc nước này bị tàn phá vì cháy rừng trong các ngày từ 19-25/2.

GISTDA cho biết nguyên nhân cháy rừng có thể do người dân địa phương đốt rẫy trước khi trồng trọt và sau khi thu hoạch. Trong đó, 10 tỉnh bị ảnh hưởng nhiều nhất là Tak, Lampang, Chiang Mai, Phetchabun, Nakhon Sawan, Mae Hong Son, Nan, Phitsanulok, Uttaradit và Kamphaeng Phet. Cơ quan này cho biết hầu hết các địa điểm được cho là có khả năng xảy ra cháy đều thuộc khu vực được bảo tồn trong các công viên quốc gia và khu nông nghiệp, đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực phát triển các biện pháp đối phó với “giặc lửa”.

Dựa trên thông tin từ vệ tinh, GISTDA cho biết chỉ riêng trong ngày 22/2 đã có tới 1.532 điểm nóng trên toàn Thái Lan, trong đó tỉnh Kanchanaburi có nhiều điểm nóng nhất với 221 điểm. Trong khu vực, cơ quan này cũng cho biết có 1.485 điểm nóng cháy rừng ở Myanmar, 851 điểm tại Lào, 833 điểm tại Campuchia và 595 điểm ở Việt Nam.

Đỗ Sinh 

 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây