Chủ tịch Quốc hội trao 200 suất quà Tết đến người có hoàn cảnh khó khăn

Tiếp tục chuyến công tác tại tỉnh Nghệ An, chiều ngày 21/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao tặng 200 suất quà với tổng trị giá 200 triệu đồng đến các gia đình có hoàn thành khó khăn trên địa bàn xã Tăng Thành, huyện Yên Thành.

Cùng dự buổi trao quà có ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội; Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý và lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương…

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao 200 suất quà cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Yên Thành.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng trao những phần quà ý nghĩa cho các bậc cao niên tròn 70 và 75 năm tuổi Đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, Nhân dân huyện Yên Thành đạt được trong những năm qua, trở thành một trong những địa phương đứng tốp đầu của tỉnh Nghệ An trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu.

Chu tich Quoc hoi trao 200 suat qua Tet min - Chủ tịch Quốc hội trao 200 suất quà Tết đến người có hoàn cảnh khó khănChủ tịch Quốc hội đã trao 200 suất quà cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Yên Thành. Ảnh: Nguyễn Tú.

“Truyền thống văn hóa quý báu của dân tộc ta là chia sẻ, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau ‘bầu ơi thương lấy bí cùng’, ‘lá lành ít đùm lá rách nhiều…’. Đảng, Nhà nước và các tổ chức luôn xác định người dân là vị trí trung tâm để quan tâm, hướng đến, nhất là những dịp Tết đến, xuân về. Mong rằng mọi người dân huyện Yên Thành nói riêng, người dân Nghệ An nói chung, nhất là các hộ gia đình đang khó khăn sẽ nỗ lực vươn lên để có cuộc sống ấm no, đủ đầy hơn”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Số hộ nghèo toàn huyện Yên Thành hiện nay là 877 hộ, 2.915 khẩu, chiếm tỷ lệ 1,09%; có 3.702 liệt sĩ, 253 Mẹ VNAH, 6 Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, gần 5.000 thương, bệnh binh… Số gia đình người có công đang hưởng chính sách hàng tháng là trên 6.000 người.

Kinh tế – xã hội phát triển khá toàn diện và có nhiều điểm sáng. Có 25/27 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 10,15%; thu nhập bình quân đầu người 65 triệu đồng/người/năm, tăng 6 triệu đồng/người so với năm 2022.

Chu tich Quoc hoi trao 200 suat qua Tet 2 min - Chủ tịch Quốc hội trao 200 suất quà Tết đến người có hoàn cảnh khó khănChủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong rằng, mọi người dân sẽ nỗ lực vươn lên để có cuộc sống ấm no, đủ đầy hơn. Ảnh: Nguyễn Tú.

Trong những năm qua, công tác an sinh – xã hội đặc biệt được quan tâm, đẩy mạnh. Thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, các mục tiêu, nhiệm vụ về giảm nghèo bền vững, tỷ lệ hộ nghèo đến nay giảm còn 1,09% (giảm 0,53% so với cuối năm 2022).

Năm 2023 vận động, tiếp nhận được gần 18 tỷ đồng để xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn; đã khởi công xây dựng, sửa chữa được hơn 160 căn nhà.

Chu tich Quoc hoi trao 200 suat qua Tet 3 min - Chủ tịch Quốc hội trao 200 suất quà Tết đến người có hoàn cảnh khó khănĐại diện lãnh đạo huyện Yên Thành trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nguyễn Tú.

Trước đó, vào sáng cùng ngày (21/1), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao tặng 200 suất quà với tổng trị giá 200 triệu đồng đến các gia đình có hoàn thành khó khăn trên địa bàn huyện Nghi Lộc để vui Tết, đón xuân Giáp Thìn 2024.

Bắc Vũ

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây