Chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 – Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài

Chuyến bay chở 230 hành khách từ Trung Quốc đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, khi hạ cánh được chào đón với nghi thức vòi rồng phun nước, biểu diễn nghệ thuật múa lân sư rồng.

Sáng 2/7, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air) tổ chức Lễ đón chuyến bay quốc tế đầu tiên do Vietjet Air tổ chức khai thác đến Nhà ga T2 – Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, kết nối thành phố Côn Minh (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) với tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Chuyến bay chở 230 hành khách, khi hạ cánh được chào đón với nghi thức vòi rồng phun nước, biểu diễn nghệ thuật múa lân sư rồng. Sau khi các hành khách làm xong thủ tục nhập cảnh tại sảnh Ga đến quốc tế, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế và đại diễn các đơn vị đã tặng hoa, quà lưu niệm cho các hành khách cùng nhân viên tổ bay.

Đây là kết quả từ những nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên – Huế, các đơn vị có liên quan cùng sự phối hợp của Vietjet Air và các công ty lữ hành đã xúc tiến quảng bá để thực hiện chuyến bay quốc tế đầu tiên kể từ khi Nhà ga quốc tế T2 Cảng hàng không quốc tế Phú Bài đi vào hoạt động vào cuối tháng 4/2023.

Nhà ga có tổng mức đầu tư gần 2.300 tỷ đồng, với công suất 5 triệu hành khách/năm (gồm 1 triệu khách quốc tế và 4 triệu khách quốc nội). Đây là nhà ga đầu tiên của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (ACV) ứng dụng chuyển đổi số, nâng cấp hạ tầng số, nền tảng số để chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ nhằm đem lại nhiều thuận lợi cho hành khách…

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, những tháng còn lại của năm 2023, đơn vị đang phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành dự kiến sẽ tổ chức các chuyến bay charter (thuê nguyên chuyến) từ Cảng hàng không quốc tế Phú Bài đi Incheon (Hàn Quốc); nghiên cứu mở lại chặng bay từ Bangkok (Thái Lan) đến Huế; hay chặng bay từ Huế đi đến thành phố Nagoya hoặc Fukuoka (Nhật Bản).

Các du khách quốc tế theo chuyến bay đến với cố đô Huế sẽ có cơ hội trải nghiệm ẩm thực đặc sắc, khám phá những giá trị văn hóa, cảnh quan thiên nhiên, con người và những di tích, địa danh nổi tiếng tại Thừa Thiên – Huế và các địa phương trên con đường di sản miền Trung. Hiện nay, Thừa Thiên – Huế đang có chính sách ưu đãi đối với đơn vị lữ hành và du khách. Cụ thể như: giảm 50% vé tham quan các điểm di tích, bố trí chương trình biểu diễn Nhã nhạc chào mừng và tặng hoa, quà cho đoàn du khách tại cổng Ngọ Môn – Hoàng cung Huế…

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế, trong 6 tháng đầu năm 2023, lượng khách du lịch đến Thừa Thiên – Huế đạt khoảng hơn 1,6 triệu lượt; trong đó, khách nội địa đạt hơn 1 triệu lượt, còn lại là khách quốc tế; khách lưu trú đạt gần 846.000 lượt. Tổng thu từ du lịch ước đạt khoảng gần 3.500 tỷ đồng, tăng 148% so với cùng kỳ năm 2022.

Các thị trường khách quốc tế và vùng lãnh thổ lưu trú chiếm tỷ trọng lớn là Thái Lan, Pháp, Australia, Đức, Mỹ, Anh, Hà Lan, Tây Ban Nha, Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia và một số quốc gia khác. Hiện tại, tỉnh Thừa Thiên – Huế đang đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá mở rộng thị trường khách quốc tế; xây dựng các sản phẩm mới, đặc biệt là du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch MICE, du lịch làng nghề truyền thống và du lịch tâm linh để bổ trợ thêm cho du lịch di sản./.

Đỗ Trưởng

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây