Cuốn sách khai phá tiềm năng và nhận thức

Trong cuốn sách “Siêu nhân loại”, tác giả Deepak Chopra cho rằng vươn tới một nhận thức cao là hoàn toàn có thể.

Trở thành Siêu nhân loại là bản năng tự nhiên

Trong suốt nhiều thế kỷ, nhiều nghệ sĩ, nhà khoa học, nhà văn kiệt xuất và các cá nhân được cho là đã vượt ra khỏi thế giới vật chất. Tác giả cuốn sách Siêu nhân loại cho rằng nếu thoát được vòng quay mưu sinh, chúng ta có thể hướng đến những trải nghiệm đánh thức thân tâm, khai mở trí óc.

cuon sach Sieu nhan loai min - Cuốn sách khai phá tiềm năng và nhận thức

Siêu nhân loại giúp người đọc bước chân vào con đường thức tỉnh. Deepak Chopra cho rằng, thức tỉnh không chỉ đơn thuần là tập trung ý thức vào thực tại hay thiền định. Thức tỉnh để trở thành Siêu nhân loại tức là mở rộng ý thức trong tư duy, phát ngôn và hành động.

Dùng sự đau khổ để vượt qua đau khổ

Trong Siêu nhân loại, tác giả cũng giới thiệu một liệu pháp thú vị gọi là chiến thuật “lấy gai gỡ gai”. Liệu pháp này dựa trên tinh thần từ một câu nói nổi tiếng của Đức Phật là: “Lấy một cái gai để gỡ một cái gai, rồi bỏ cả hai cái gai đi”.

Chúng ta có thể dùng chính khao khát vượt qua đau khổ, để thoát khỏi khổ đau bằng cách nhìn vào những vấn đề tích cực. Sau khi thực hiện được điều này, con người trở lại trạng thái tĩnh tại, an nhiên.

Cuon sach Sieu nhan loai cua Deepak Chopra min - Cuốn sách khai phá tiềm năng và nhận thứcCuốn sách Siêu nhân loại của Deepak Chopra.

Siêu nhân loại là sự kết hợp giữa tâm linh và khoa học tâm lý. Khái niệm Siêu nhân loại mà tác giả nhắc đến thiên về tâm linh nhưng ông lại đưa ra nhiều lý thuyết, thí nghiệm, giải thích bằng khoa học để củng cố cho luận điểm.

Do đó, cuốn sách sẽ giúp người đọc có cảm giác lĩnh vực nào tác giả cũng chạm đến, từ vật lý lượng tử, thuyết tương đối của Einstein, nghiên cứu về trạng thái khai mở tâm trí khi sử dụng chất kích thích, cho đến trích dẫn thơ của William Blake. 

Ý thức của con người chính là vũ trụ vô tận để mở khóa mọi giới hạn

Y học hiện đại thường đề cao vai trò của não trong việc hình thành tâm trí của con người. Bởi lẽ, khi quan sát những trường hợp bệnh nhân bị chết não, chúng ta thấy được dù tim vẫn còn đập, các bộ phận cơ thể khác vẫn hoạt động bình thường, nhưng điều này cũng không có nhiều ý nghĩa.

Tuy nhiên, Deepak Chopra cho rằng não bộ không tạo ra tâm trí, chính ý thức mới tạo ra tâm trí. Ý thức tồn tại độc lập, có sẵn khi con người bắt đầu tồn tại. Chính ý thức gán ý nghĩa cho mọi thứ chứ không phải não.

Việc có thể trở thành Siêu nhân loại hay không, việc tiếp tục bị giới hạn trong những khuôn khổ do mình tạo ra hay có thể mở khóa tiềm năng cá nhân vô hạn là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay của mỗi người.

Thắm Nguyễn

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây