Cứu nạn hơn 150 người ở vùng lụt miền đông Australia

Ngày 6/4, giới chức Australia cho biết, 152 người đã được sơ tán từ vùng lụt thuộc bang miền đông New South Wales đến khu vực cao hơn.

Cuu nan hon 150 nguoi o vung lut mien dong Australia min - Cứu nạn hơn 150 người ở vùng lụt miền đông AustraliaKhu vực Narrabeen ở phía bắc Sydney bị ngập sau trận mưa trong đêm 5/4/2024. (Ảnh: ABC News).

Trước đó, chính quyền đã ban bố khuyến cáo người dân di chuyển đến những khu vực cao hơn do mưa lớn gây lụt lội.

Các nhà chức trách cho biết, 72 người đã được giải cứu tại Sydney, thành phố lớn nhất Australia. Nhiều khu vực trũng ở ngoại ô của thành phố này đang trong cảnh lụt lội nghiêm trọng.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Thủ hiến bang New South Wales Chris Minns cho biết: “Mực nước lũ của một số con sông tiếp tục dâng cao, đặc biệt là ở phía tây Sydney”.

Theo Cơ quan khẩn cấp New South Wales, khoảng 15 lệnh sơ tán khẩn cấp đã được phát đi trên toàn bang. Cơ quan này cũng nhận được hơn 4.120 cuộc gọi yêu cầu giúp đỡ trong vòng 24 giờ (tính đến 5 giờ sáng 6/4 – theo giờ địa phương).

Mưa lớn trút xuống khu vực Đông Nam Australia hôm 5/4, khiến chính quyền thành phố phải ban bố cảnh báo người dân ở trong nhà, tránh ra đường khi không cần thiết.

Dữ liệu từ Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia cho biết Sydney đã ghi nhận lượng mưa 111mm trong vòng 24 giờ (tính đến sáng 5/4), xấp xỉ lượng mưa trung bình 121,5mm của tháng 4 hằng năm.

Theo Reuters

NHÃ NAM

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây