Dâng hương tại Đền thờ Nguyễn Công Trứ

Dâng hương tại Đền thờ Nguyễn Công Trứ

Các đại biểu dâng hương tại Đền thờ Nguyễn Công Trứ.

Ngày 25/12, nhân dịp kỷ niệm 165 năm ngày mất của Doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ, huyện Kim Sơn tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao của ông và những người đã có công khẩn hoang, lập ấp, thành lập nên huyện Kim Sơn.

Nguyễn Công Trứ (1778-1858) là người làng Uy Viễn, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Ông đã có công khai khẩn ruộng đất, chiêu mộ dân cư lưu vong lập ra hai huyện Tiền Hải (Thái Bình) và Kim Sơn (Ninh Bình).

Để tưởng nhớ công lao tổ chức chiêu dân, lập ấp, khẩn hoang, sáng lập ra huyện Kim Sơn của Doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ, năm 1882, nhân dân đã lập đền thờ tại nơi ông sống ở xã Quang Thiện. Hàng năm, vào ngày 14/11 âm lịch, cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ hội nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của Doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ.

Dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Kim Sơn, các đồng chí lãnh đạo huyện đã bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ, tri ân công lao của Doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ và những người đã có công chiêu mộ dân cư, khai khẩn, thành lập nên vùng đất mới giàu tiềm năng. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong huyện nguyện phát huy truyền thống đoàn kết, hăng say lao động sản xuất để xây dựng vùng đất mở Kim Sơn ngày càng phát triển, xứng đáng với sự kỳ vọng của các bậc tiền nhân.

Đào Hằng-Minh Quang

 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây