Động đất có độ lớn 6,3 làm rung chuyển Vùng Coquimbo của Chile

Theo Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Địa chất Đức, trận động đất ở Vùng Coquimbo của Chile xảy ra lúc 7h33 sáng 31/10 (giờ địa phương) với độ sâu chấn tiêu 10km.

tran dong dat o Vung Coquimbo cua Chile - Động đất có độ lớn 6,3 làm rung chuyển Vùng Coquimbo của ChileẢnh minh họa. (Nguồn: EPA).

Sáng 31/10 (giờ địa phương), một trận động đất có độ lớn 6,3 đã làm rung chuyển khu vực gần La Serena, Elqui, Vùng Coquimbo của Chile.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Địa chất Đức (GFZ), trận động đất xảy ra lúc 7h33 sáng 31/10 với độ sâu chấn tiêu 10km.

Cường độ, độ sâu chấn tiêu có thể được điều chỉnh trong vòng vài giờ hoặc vài phút tới khi các nhà địa chấn xem xét dữ liệu và tinh chỉnh các tính toán của họ hoặc khi các cơ quan khác đưa ra báo cáo.

Dựa trên dữ liệu địa chấn sơ bộ, nhiều người dân ở các khu vực gần tâm chấn như Vallenar, La Serena và Coquimbo có thể cảm nhận rung lắc nhẹ.

Trước đó cùng ngày, Trung tâm Địa chấn châu Âu-Địa Trung Hải (EMSC) cho biết một trận động đất có độ lớn 6,2 đã làm rung chuyển khu vực Quần đảo Fiji. Theo EMSC, chấn tiêu của trận động đất nằm ở độ sâu 548km./.

Lan Phương

 

 

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây