Đợt rét đậm, rét hại ở Bắc bộ dự báo kéo dài trong bao lâu?

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng sớm nay 17/12, không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến phía Tây Bắc bộ và hầu hết Trung Trung bộ, ở vịnh Bắc bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến những nơi khác ở Trung Trung bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm ở trung du, đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung bộ phổ biến từ 11-14 độ C, khu vực vùng núi Bắc bộ phổ biến 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 15-18 độ C.

Ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét đậm, vùng núi Bắc bộ rét hại. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời rét. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Cảnh báo hiện tượng rét đậm, rét hại này có thể kéo dài sau ngày 20/12 bởi khoảng ngày 18/12 khu vực Bắc bộ sẽ có một đợt không khí lạnh bổ sung xuống.

Như vậy, rét đậm ở Bắc bộ được dự báo kéo dài đến hết tuần này.

Dot ret dam ret hai o Bac bo - Đợt rét đậm, rét hại ở Bắc bộ dự báo kéo dài trong bao lâu?Đêm nay 17/12, khu vực vùng núi cao Bắc bộ có thể xuất hiện băng giá.

Ngày và đêm 17/12 khu vực Trung Trung bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở vịnh Bắc bộ ngày có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2,0-4,0m, biển động; đêm gió giảm dần. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động mạnh.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và khu vực Giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3,0-5,0m, biển động mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2,0-4,0m, biển động.

Hạ Quỳnh

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây