Festival Huế 2022: Tri ân du khách với giá trị văn hóa đất Cố đô

Festival Huế 2022: Tri ân du khách với giá trị văn hóa đất Cố đô
Các hoạt động cộng đồng ở các vùng quê trong Festival Huế.

Mở màn cho Tuần lễ Festival Huế 2022 là chương trình nghệ thuật khai mạc lúc 20 giờ tối 25/6 tại Quảng trường Ngọ Môn (Thành phố Huế).

Tuần lễ chính tại kỳ Festival Huế 2022 sắp diễn ra từ 25/6 đến 30/6 tại tỉnh Thừa Thiên – Huế với nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc vừa được Ban tổ chức quyết định sẽ không bán vé các chương trình biểu diễn nghệ thuật các đoàn nghệ thuật trong nước, quốc tế.

Việc làm này nhằm tạo điều kiện cho người dân, du khách được hưởng thụ nghệ thuật miễn phí và hồi sinh không khí lễ hội, hoạt động văn hóa nghệ thuật; vừa đáp ứng mục tiêu kích cầu du lịch nhằm phát triển kinh tế, xã hội.

Mở màn cho Tuần lễ Festival Huế 2022 là chương trình nghệ thuật khai mạc lúc 20 giờ tối 25/6 tại Quảng trường Ngọ Môn (Thành phố Huế). Điểm nhấn của đêm khai mạc là các tiết mục biểu diễn nghệ thuật và thời trang áo dài trên sân khấu sử dụng công nghệ chiếu sáng độc đáo, ngợi ca vùng đất di sản.

Tuần lễ Festival Huế 2022 sẽ có 8 chương trình, lễ hội chính cùng nhiều hoạt động hưởng ứng hướng về cộng đồng. Với sự tham gia của 6 đoàn nghệ thuật quốc tế: Ban nhạc Kid Francescoli (Pháp), nghệ sĩ Konoba (vùng Wallonie – Bruxelles, Bỉ), ban nhạc Gute Gute (Israel), nghệ sĩ violin Hoàng Rob, ban nhạc Da LAD,
Chillies… và 15 đoàn, nhóm nghệ thuật truyền thống, nhóm nhạc trẻ nổi tiếng của Việt Nam sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị về âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn.

Tiếp đến, Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” sẽ được tổ chức lúc 16 giờ 30 phút chiều các ngày 26/6 đến 29/6. Lễ hội sẽ có nhiều màn biểu diễn đường phố của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế vui nhộn và đẹp mắt.

Các hoạt động tại Lễ hội đường phố gồm: Lễ hội ca múa nhạc, tạp kỹ đường phố trong nước và quốc tế; diễu hành xe cổ “Huế bốn mùa hoa”; chương trình nghệ thuật dân gian; diễu hành nghệ thuật “Diều Huế, những cánh bay Thái Hòa”.

Đặc biệt, Festival Huế 2022 sẽ diễn ra chương trình biểu diễn “Ngàn xưa âm vọng” vào ngày 28/6 với lễ rước mặt nạ Tuồng và trình diễn Tuồng cung đình. Ngày 29/6, tại Đại Nội là chương trình nghệ thuật “Hoàng cung giao hòa”, thể hiện âm sắc cung đình và những ca khúc về Huế xưa.

Một chương trình không thể thiếu nữa là đêm nhạc Trịnh Công Sơn lúc 20 giờ tối 27/6 tại sân khấu Ngọ Môn, với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng…

Bên cạnh đó, người dân và du khách sẽ có nhiều không gian thưởng thức các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế từ 19 giờ 30 phút đến 22 giờ các ngày 26 đến 29/6 tại các sân khấu Quốc Tử Giám, Bia Quốc Học, cồn Dã Viên, Công viên 3/2.

Kết thúc Tuần lễ Festival Huế 2022 là đêm giao lưu giã bạn – Farewell Party “Chào Huế” sẽ diễn ra lúc 20 giờ tối 30/6 tại cồn Dã Viên với những tiết mục giao lưu giữa các đoàn nghệ thuật Việt Nam và quốc tế.

Đại Dương

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây