Giới thiệu khái quát phường Hòa Khánh Bắc

Giới thiệu khái quát phường Hòa Khánh Bắc

Phường Hòa Khánh Bắc nằm ở Trung tâm của quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, Diện tích 9,97 km 2, dân số 40,021 người, mật độ dân số 4,000 người/km2. Là một phường công nghiệp trẻ, phân bố dọc theo quốc lộ 1A. Hòa Khánh Bắc có ưu thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, thuận lợi phát triển giao thông vận tải, du lịch và là nơi tập trung khu công nghiệp Hòa Khánh. Vị trí địa lý trên là điều kiện đặc biệt thuận lợi cho việc giao lưu với các tỉnh và khu vực xung quanh.

Kết cấu hạ tầng của phường đang ngày càng hoàn thiện, công tác chỉnh trang, đô thị hoá diễn ra nhanh, nhiều dự án lớn của Thành phố đã và đang triển khai trên địa bàn làm cho công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị được thực hiện đều khắp và đồng bộ, tạo ra diện mạo đô thị ngày càng sầm uất, hấp dẫn.

Phường Hòa Khánh Bắc có khu công nghiệp Hòa Khánh. Ngoài ra KCN Hoà Khánh đang được mở rộng. Đây là nơi tập trung trên 200 nhà máy, xí nghiệp công nghiệp lớn của thành phố, trung ương và các nhà đầu tư trong và ngoài nước với lượng công nhân trên 30.000 người.

Trên địa bàn phường có 01 trường đại học, 01 trường cao đẳng, (trường Đại học Bách Khoa, Cao đẳng Kinh tế – kế hoạch Đà Nẵng) đã thu hút trên 32.000 học sinh, sinh viên cả nước lưu trú và học tập, đây cũng là nguồn nhân lực chất xám dồi dào cung cấp đội ngũ kỹ sư, cán bộ, công nhân thạo việc, có tay nghề cao.

Trên địa bàn phường có chợ lớn Hoà Khánh và các chợ khác như chợ Thanh Vinh và nhiều đại lý bán sỉ và lẻ các mặt hàng phong phú đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Nền kinh tế phường phát triển theo cơ cấu: Công nghiệp – Dịch vụ – Nông nghiệp. Trong đó CN – TTCN giữ vai trò chủ đạo, TM – DV giữ vị trí quan trọng, nông nghiệp sẽ giảm dần tỷ trọng đến mức ổn định.

Tru so UBND phuong Hoa Khanh Bac min - Giới thiệu khái quát phường Hòa Khánh BắcTrụ sở: UBND phường Hòa Khánh Bắc

Địa chỉ: 68 Lạc Long Quân, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng; Điện thoại: 0236. 3.738059; Thư điện tử: hkblc@danang.gov.vn.

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây