Hàng trăm người nỗ lực khống chế cháy rừng tại Nam Phi

Hàng trăm người nỗ lực khống chế cháy rừng tại Nam Phi

Ngày 20/12, hàng trăm lính cứu hỏa đang nỗ lực ứng phó với cháy rừng ngày thứ hai liên tiếp tại một ngọn núi gần thủ đô Cape Town của Nam Phi.

Cháy rừng bùng phát vào ngày 19/12 trên sườn núi gần thị trấn Simon, cách Cape Town khoảng 40km về phía Nam và một phần của đô thị thành phố Cape Town.

Theo tuyên bố trên trang web chính thức của chính quyền thành phố, hơn 200 lính cứu hỏa cùng 20 máy bơm, 4 xe bồn chở nước đang nỗ lực khống chế “giặc lửa”. Các nhân viên thành phố và nhiều cơ quan khác cũng tham gia dập lửa.

Truyền thông địa phương dẫn thông báo của Sở cứu hỏa và cứu hộ thành phố cho biết đã có 5 lính cứu hỏa bị thương. 2 người trong số đó đã được đưa tới bệnh viện. Gần 40 ngôi nhà lân cận khu vực cháy rừng đã được sơ tán vào sáng sớm 20/12. Ngoài ra, đám cháy cũng đe dọa căn cứ Hải quân thị trấn Simon – căn cứ hải quân lớn nhất của Nam Phi, làm hư hại một tòa nhà bỏ hoang trong khuôn viên của căn cứ này.

Theo chính quyền sở tại, dù chưa dập tắt hoàn toàn đám cháy nhưng tình hình đã nằm trong tầm kiểm soát. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Cháy rừng thường bùng phát trên các sườn núi xung quanh Cape Town vào những tháng khô nóng từ tháng 11-tháng 4 năm sau. Các vụ cháy này trở nên nguy hiểm và khó lường khi gió ven biển thổi mạnh. Đây cũng là yếu tố khiến vụ cháy rừng tại thị trấn Simon diễn biến phức tạp. Trong chưa đầy một tháng qua, sở cứu hỏa thành phố đã ứng phó hơn 2.500 vụ cháy, trong đó 60% là các vụ cháy thảm thực vật. Con số này đang tăng lên qua từng năm.

Minh Tâm

 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây