Huế tổ chức lễ hội hoàng mai quy mô toàn quốc

Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức lễ hội hoàng mai với quy mô toàn quốc nhân dịp đón xuân Quý Mão 2023.

Sáng 7-1, ông Huỳnh Tiến Đạt, giám đốc Trung tâm Festival Huế, cho biết Lễ hội hoàng mai Huế 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 9-1 đến 19-1, tại công viên Thương Bạc (TP Huế).

Đây là lễ hội hoàng mai với quy mô toàn quốc được tổ chức lần đầu tiên tại cố đô Huế. Lễ hội này cũng nằm trong khuôn khổ Festival mùa xuân thuộc chương trình Festival bốn mùa được tổ chức xuyên suốt trong năm 2023 của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, lễ hội hoàng mai sẽ trưng bày những cây mai hoàng mai Huế đẹp, độc, lạ từ những nhà vườn trong cả nước. Đây là nơi để các nhà vườn, những người chơi mai cảnh ở Huế và cả nước giao lưu, gặp gỡ, quảng bá sản phẩm, mua bán những cây mai quý.

Cũng trong khuôn khổ lễ hội, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức hội thảo về việc nhân giống, bảo tồn các giống mai quý ở Huế.

Anh Trương Tuấn Anh, chủ tịch Hội hoàng mai Huế, cho biết để chuẩn bị cho lễ hội lớn của những người yêu quý cây hoàng mai Huế, các thành viên trong hội đã chuẩn bị, chăm chút cho những cây mai trong vườn của mình từ rất sớm.

“Tôi hy vọng du khách đến với ngày hội sẽ được thưởng lãm những cây mai đẹp, giống mai quý của xứ Huế và cả nước”, ông Tuấn Anh nói.

Nhật Linh

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây