Indonesia: Ít nhất 10 người thiệt mạng, 10 người mất tích do lũ quét, lở đất

Indonesia: Ít nhất 10 người thiệt mạng, 10 người mất tích do lũ quét, lở đất

Lực lượng cứu hộ chuyển thi thể một nạn nhân sau lũ lụt và lở đất ở huyện Padang Pariaman, Tây Sumatra, Indonesia ngày 8/3/2024. (Ảnh: THX/TTXVN).

Người đứng đầu cơ quan giảm nhẹ thiên tai huyện Pesisir Selatan cho biết mưa lớn gây lũ lụt, lở đất tại địa phương này, khiến 14 ngôi nhà bị chôn vùi, hơn 20.000 ngôi nhà bị ngập và 8 cây cầu bị sập.

Giới chức Indonesia ngày 9/3 cho biết ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 10 người khác mất tích do lũ quét và lở đất xảy ra tại huyện Pesisir Selatan, thuộc tỉnh Tây Sumatra.

Người đứng đầu cơ quan giảm nhẹ thiên tai huyện Pesisir Selatan, ông Doni Yusrizal cho biết mưa lớn đã gây lũ lụt và lở đất tại địa phương này, khiến 14 ngôi nhà bị chôn vùi, hơn 20.000 ngôi nhà bị ngập và 8 cây cầu bị sập.

46.000 người dân phải sơ tán đến nơi trú ẩn tạm thời. Đến nay tại đây vẫn có mưa lớn, cản trở công tác tìm kiếm những người mất tích cũng như tiếp cận các khu vực bị cô lập.

Tại huyện Padang Pariaman cũng thuộc Tây Sumatra, mưa lớn trong hai ngày 7-8/3 đã khiến các dòng sông tràn bờ, gây lũ lụt và lở đất, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.

Tháng 12 vừa qua, lũ quét trên đảo Sumatra khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, cuốn trôi hàng chục ngôi nhà và phá hủy một khách sạn gần Hồ Toba./.

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây