Indonesia: Lở đất tại một ngôi làng ở Tây Java, hàng trăm người phải sơ tán

Indonesia: Lở đất tại một ngôi làng ở Tây Java, hàng trăm người phải sơ tán

Cảnh tàn phá do lũ lụt và lở đất sau mưa lớn ở huyện Pesisir Selatan, Tây Sumatra, Indonesia ngày 9/3. (Ảnh: THX/TTXVN).

Thảm họa xảy ra tại làng Cibenda ở Tây Bandung ngày 24/3 sau khi mưa lớn trút xuống khu vực này trong khoảng 2 giờ khiến 1 người thiệt mạng, 9 người mất tích, hàng trăm người phải sơ tán.

Giới chức Indonesia cho biết 1 người đã thiệt mạng và 9 người mất tích sau trận lở đất xảy ra tại một ngôi làng ở tỉnh Tây Java của nước này.

Thảm họa xảy ra tại làng Cibenda ở Tây Bandung ngày 24/3 sau khi mưa lớn trút xuống khu vực này trong khoảng 2 giờ.

Đại diện chính quyền Tây Bandung, ông Arsan Latif cho biết 9 dân làng được cho là bị đất đá vùi lấp, trong đó có cả trẻ em.

Ngoài 9 người vẫn mất tích này, sáng 25/3, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 1 phụ nữ thiệt mạng trong trận lở đất.

Ông Latif cho biết thêm khoảng 400 dân làng đã phải sơ tán đến nơi trú ẩn tạm thời khi hàng chục ngôi nhà bị phá hủy do lở đất.

Cùng ngày, người phát ngôn của cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia Abdul Muhari cũng thông báo đã tiếp nhận báo cáo 9 người mất tích trong trận lũ lụt và lở đất trên.

Ngoài ra, 2 trường hợp bị thương khác đã được đưa đến bệnh viện.

Indonesia thường xuyên xảy ra lở đất trong mùa mưa và vấn đề này càng trầm trọng hơn ở một số khu vực do nạn phá rừng và mưa xối xả kéo dài.

Đầu tháng này, lũ quét, lở đất trên đảo Sumatra đã khiến ít nhất 30 người thiệt mạng và nhiều người vẫn mất tích.

Vào tháng 12 năm ngoái, một vụ lở đất và lũ lụt đã cuốn trôi hàng chục ngôi nhà, đồng thời phá hủy một khách sạn gần Hồ Toba cũng trên đảo Sumatra, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng./.

 

 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây