[Infographics] Hấp dẫn Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2023

Tham dự lễ hội năm nay có 16 ‘ông trâu’ đến từ 6 phường của quận Đồ Sơn, du khách có thể xem trực tiếp các trận đấu tại sân vận động và qua màn hình led xung quanh sân vận động.

Le hoi choi trau truyen thong Do Son nam 2023 min - [Infographics] Hấp dẫn Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2023(Nhấp chuột để xem kích thước chuẩn)

Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn (Hải Phòng) năm 2023 chính thức diễn ra phần Hội từ ngày 25-30/9/2023; trong đó, phần thi đấu của các “ông trâu” diễn ra ngày 23/9/2023.

Lễ hội là sự giao thoa giữa các yếu tố văn hóa nông nghiệp của cư dân miền biển với cư dân vùng đồng bằng, tưởng nhớ công ơn các vị thần, cầu nguyện quốc thái dân an.

Mặc dù trải qua thời gian có sự biến đổi song Lễ hội vẫn được duy trì, tồn tại song song cùng đời sống văn hóa tinh thần của người dân Đồ Sơn từ nhiều năm nay.

Tham dự Lễ hội năm nay có 16 “ông trâu” đến từ 6 phường của quận Đồ Sơn; trong đó, đông nhất là phường Bàng La với 4 trâu.

Vé vào xem phần hội do Ban Tổ chức phát hành xuống các phường và đại diện các doanh nghiệp tham gia tổ chức các tour du lịch trải nghiệm trên địa bàn quận Đồ Sơn.

Du khách có thể xem trực tiếp các trận đấu tại sân vận động và qua màn hình led xung quanh sân vận động.

Bên cạnh đó, người dân, du khách có thể xem trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng cùng một số nền tảng khác./.

 

 

 

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây