Khai mạc Lễ hội Đền Hùng năm 2024

Khai mạc Lễ hội Đền Hùng năm 2024

Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024 vừa chính thức khai mạc sáng nay 9/4 tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Mặc dù thời tiết tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng sáng 9.4 có mưa nhưng rất đông người dân và du khách đã đến Sân khấu Trung tâm lễ hội để tham dự Lễ khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa Du lịch Đất Tổ.

Các chương trình năm nay được tổ chức từ ngày 9/4 đến ngày 14/4 tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng (TP Việt Trì) và các huyện, thị, thành trong tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng nhấn mạnh, đến với Lễ hội Đền Hùng và Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm nay, người dân và du khách thập phương không chỉ được chứng kiến các hoạt động tưởng nhớ và tri ân các vua Hùng, mà còn được trải nghiệm và tham gia nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc từ những lễ hội truyền thống, các sự kiện văn hóa đặc biệt, đến những giải đấu thể thao sôi động… Đây là cơ hội để những người con đất Tổ, du khách thập phương ôn lại tiến trình lịch sử, tôn vinh các di sản văn hóa của dân tộc; đồng thời thúc đẩy tinh thần đoàn kết, giao lưu và hòa nhập…

Ho Dai Dung min - Khai mạc Lễ hội Đền Hùng năm 2024Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban tổ chức giỗ tổ Hùng Vương năm 2024 – Hồ Đại Dũng đánh trống khai hội.

“Hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương với lòng thành kính tri ân sâu sắc công lao to lớn của các Vua Hùng, các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Chúng ta nguyện ước một lòng, vượt qua mọi khó khăn thách thức, nắm bắt thời cơ, vận hội, phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa tốt đẹp; tiếp tục viết nên những trang sử mới, làm rạng rỡ truyền thống đất tổ anh hùng. Phấn đấu xây dựng tỉnh Phú Thọ – vùng đất cội nguồn dân tộc, ngày càng phát triển phồn thịnh, văn minh; Nhân dân ấm no, hạnh phúc” – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ chia sẻ.

Theo thông cáo báo chí Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024 của UBND tỉnh Phú Thọ, các chương trình phần lễ sẽ diễn ra gồm lễ giỗ đức quốc tổ Lạc Long Quân và dâng hương tưởng niệm tổ Mẫu Âu Cơ ngày 14/4. Lễ giỗ tổ Hùng Vương và dâng hoa tại bức phù điêu “Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn quân tiên phong” ngày 18/4. Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng của các huyện, thị, thành trong tỉnh Phú Thọ từ ngày 9/4 – 13/4.

Thanh Xuân

 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây