Khai mạc Liên hoan phim Châu Á- Đà Nẵng lần thứ I – 2023

20 giờ tối nay (9/5), tại Nhà hát Trung Vương, thành phố Đà Nẵng đã khai mạc Liên hoan phim Châu Á- Đà Nẵng lần thứ Nhất năm 2023. Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành cùng lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng.

Lễ Khai mạc có chủ đề “Mang Đà Nẵng đến Châu Á và mang Châu Á đến Đà Nẵng” gồm các tiết mục giới thiệu về văn hóa, tinh thần hiếu khách của người dân Đà Nẵng cũng như những nét đặc trưng của điện ảnh Châu Á; đề cao tinh thần “Việt Nam hội nhập” và quảng bá hình ảnh Việt Nam năng động thông qua cầu nối là thành phố Đà Nẵng. Liên hoan lần này có 20 bộ phim dự thi, trong đó 12 phim Châu Á và 8 phim Việt Nam tranh tài ở 2 hạng mục là “Giải thưởng Phim Châu Á” và Hạng mục “Giải thưởng Phim Việt Nam”.

Chuong trinh nghe thuat mo man Le khai mac min - Khai mạc Liên hoan phim Châu Á- Đà Nẵng lần thứ I - 2023Chương trình nghệ thuật mở màn Lễ khai mạc.

Tại Liên hoan, khán giả thành phố Đà Nẵng được xem gần 90 buổi chiếu phim miễn phí tại các rạp chiếu phim ở thành phố Đà Nẵng, bao gồm 20 bộ phim dự thi và 24 bộ phim không dự thi, chiếu miễn phí để phục vụ khán giả.

Ong Le Trung Chinh Chu tich UBND thanh pho Da Nang phat bieu khai mac min - Khai mạc Liên hoan phim Châu Á- Đà Nẵng lần thứ I - 2023Ông Lê Trung Chinh Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: “Với Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất I, thành phố Đà Nẵng mong muốn tạo dựng sự kiện thương hiệu mang tầm khu vực và quốc tế trong lĩnh vực điện ảnh, góp phần thúc đẩy sự hội nhập và hợp tác của điện ảnh Việt Nam nói chung và điện ảnh Đà Nẵng nói riêng. Đây cũng là cơ hội trao đổi nghề nghiệp giữa các nhà điện ảnh chuyên nghiệp trong và ngoài nước; tìm kiếm cơ hội hợp tác sản xuất, mở rộng thị trường điện ảnh, cũng như góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và thành phố Đà Nẵng. Sự kiện cũng sẽ góp phần xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố sự kiện, một điểm đến văn minh, hiện đại và đầy sức sống”./.

Thành Long

 

 

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây