Khởi động các hoạt động Liên hoan phim châu Á tại Đà Nẵng

Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam tổ chức Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần đầu tiên từ ngày 9 đến 13-5-2023, với sự chỉ đạo và bảo trợ của UBND thành phố Đà Nẵng và sự phối hợp của Sở Văn hóa và Thể thao cùng các sở, ban, ngành của Đà Nẵng, các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế.

Lien hoan phim chau A tai Da Nang min - Khởi động các hoạt động Liên hoan phim châu Á tại Đà Nẵng

Theo dự tính, trong năm đầu tiên được tổ chức, liên hoan phim sẽ trình chiếu hơn 40 bộ phim điện ảnh Việt Nam và quốc tế. Các tác phẩm sẽ được phân chia theo từng hạng mục, trong đó có 14 phim dự thi. Để đủ điều kiện tranh giải, các bộ phim phải được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 1-2021 đến tháng 1-2023.

Cụ thể. Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng được tổ chức nhằm mục đích lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh châu Á và Việt Nam xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo; phát hiện và khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và khu vực châu Á – Thái Bình Dương; chủ động giới thiệu Việt Nam với quốc tế, thu hút đầu tư nước ngoài và đưa tinh hoa văn hóa thế giới vào Việt Nam. Đây là một sự kiện văn hóa có sức lan tỏa lớn ở trong nước và quốc tế, nơi hội tụ các ngôi sao, chuyên gia điện ảnh nổi tiếng ở châu Á và thế giới, các nghệ sĩ được hâm mộ của Việt Nam và quốc tế.

Ban Tổ chức công bố, chương trình Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng sẽ diễn ra trong 5 ngày, với nhiều sự kiện nổi bật: Lễ khai mạc; Chương trình phim dự thi Giải thưởng phim châu Á và Giải thưởng phim Việt Nam; Chương trình điện ảnh Việt Nam đương đại; Chương trình giới thiệu phim các nước; Tiêu điểm điện ảnh Nhật Bản; sự kiện “Ươm mầm tài năng”, trong đó có các lớp học “Diễn xuất cơ bản”; tham quan các danh thắng; Lễ bế mạc và trao giải. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ liên hoan phim cũng bao gồm các hoạt động chuyên sâu như hội thảo chuyên đề và các lớp học (workshop) ngắn hạn; các hoạt động về quảng bá du lịch cho khách trong nước và quốc tế.

MH

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây