Liên hợp quốc tuyên bố 2025 là ‘Năm của Hòa bình và Niềm tin Quốc tế’

Liên hợp quốc tuyên bố 2025 là 'Năm của Hòa bình và Niềm tin Quốc tế'

Toàn cảnh một phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc. (Ảnh: Thanh Tuấn/TTXVN).

Các nước thành viên, các tổ chức thành viên Liên hợp quốc và các tổ chức ủng hộ ‘Năm của Hòa bình và Niềm tin Quốc tế 2025’ một cách phù hợp nhằm lan tỏa các giá trị của hòa bình và niềm tin.

Ngày 21/3, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua một nghị quyết tuyên bố 2025 là “Năm của Hòa bình và Niềm tin Quốc tế.”

Tại New York, nghị quyết kêu gọi cộng đồng quốc tế giải quyết các cuộc xung đột thông qua đối thoại và đàm phán toàn diện nhằm đảm bảo việc tăng cường nền hòa bình và niềm tin trong quan hệ giữa các nước thành viên Liên hợp quốc, như là một giá trị góp phần thúc đẩy phát triển bền vững, hòa bình, an ninh và nhân quyền trên thế giới.

Nghị quyết khuyến khích các nước thành viên, các tổ chức thành viên Liên hợp quốc và các tổ chức khu vực cũng như quốc tế ủng hộ “Năm của Hòa bình và Niềm tin Quốc tế 2025” một cách phù hợp nhằm lan tỏa các giá trị của hòa bình và niềm tin.

Đại hội đồng cũng mời Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) và Văn phòng Chính trị và Xây dựng Hòa bình thuộc Ban Thư ký Liên hợp quốc giúp triển khai và hiện thực hóa sự kiện này.

Cùng ngày, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết lấy 15/11 là “Ngày quốc tế phòng, chống mọi hình thức tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia.”

Nghị quyết kêu gọi tất cả các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, các tổ chức khu vực và quốc tế cũng như các bên liên quan khác kỷ niệm ngày quốc tế này một cách phù hợp.

Đại hội đồng cũng khuyến nghị Văn phòng Liên hợp quốc về chống Ma túy và Tội phạm phối hợp với các cơ quan liên quan khác để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kỷ niệm./.

 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây