Lở đất khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích ở miền Nam Philippines

Theo dữ liệu từ Cơ quan Quản lý Thiên tai Quốc gia, tính đến thời điểm hiện tại, mưa lớn và lũ lụt đã ảnh hưởng đến hơn 187.000 người dân tại 4 tỉnh thuộc vùng Davao.

Lo dat - Lở đất khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích ở miền Nam PhilippinesPhilippines thường xuyên hứng chịu thảm họa thiên tai của bão như mưa lớn, lũ quét gây lở đất. (Nguồn: AP).

Ít nhất 7 người, trong đó có 5 trẻ em, đã thiệt mạng sau khi một trận lở đất chôn vùi một ngôi nhà ở tỉnh Davao de Oro, miền Nam Philippines do mưa lớn liên tục trong nhiều ngày.

Ngày 18/1, ông Ednar Dayanghirang, Giám đốc Cơ quan Phòng vệ Dân sự Khu vực Davao, cho biết có hai người khác bị thương trong thảm họa này và hiện còn khoảng 10 người vẫn mất tích.

Cơ quan chức năng đang tạm dừng công tác tìm kiếm cứu nạn do thời tiết xấu và nguy cơ tiếp tục xảy ra lở đất.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Quản lý Thiên tai Quốc gia, tính đến thời điểm hiện tại, mưa lớn và lũ lụt đã ảnh hưởng đến hơn 187.000 người dân tại 4 tỉnh thuộc vùng Davao.

Sở hữu 7.600 hòn đảo, Quốc đảo Phillipines mỗi năm hứng chịu khoảng 20 cơn bão nhiệt đới, theo đó nước này thường xuyên hứng chịu thảm họa thiên tai của bão như mưa lớn, lũ quét gây lở đất./.

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây