Mỹ: Bão và lốc tấn công bang Tennessee làm gần 30 người thương vong

Bão và lốc xoáy nghiêm trọng đã xảy ra ở bang Tennessee, khiến ít nhất gần 30 người thương vong, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân, có tới hơn 80.000 người chịu cảnh mất điện.

Hien truong do nat sau mot con loc xoay o My - Mỹ: Bão và lốc tấn công bang Tennessee làm gần 30 người thương vongHiện trường đổ nát sau một cơn lốc xoáy ở Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Ngày 9/12, bão và lốc xoáy nghiêm trọng đã xảy ra tại bang Tennessee, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng, hơn 20 người bị thương, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân, khi có tới hơn 80.000 người chịu cảnh mất điện.

Trong một tuyên bố đăng trên Facebook, chính quyền hạt Montgomery, bang Tennessee, xác nhận lốc xoáy đã cướp đi sinh mạng của 3 người dân sinh sống trong hạt, trong đó có 1 trẻ em. Hiện 23 người đang được điều trị tại bệnh viện.

Văn phòng Cảnh sát Trưởng hạt Montgomery cho biết bão, lốc đã làm hư hại một số ngôi nhà ở thành phố Clarksville và nhiều cây cối bị gãy, đổ.

Trong khi đó, Văn phòng quản lý tình trạng khẩn cấp Nashville cũng thông báo 3 trường hợp thiệt mạng do bão lốc ở ngoại ô thành phố này.

Theo trang PowerOutage.us, hơn 80.000 người tại bang Tennessee phải chịu cảnh mất điện.

Trước tình hình trên, nhà chức trách khuyến cáo người dân tránh ra đường trong bối cảnh lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm, cứu hộ và giải quyết hậu quả của bão và lốc. Một số trường học và nhà thờ đã được huy động làm nơi trú ẩn tạm thời cho người dân./.

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây