NASA và ESA công bố thời điểm của các chuyến đi bộ ngoài không gian

Các phi hành gia của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) và Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) sẽ thực hiện hai chuyến đi bộ ngoài không gian trong tháng này, nhằm tiến hành các nghiên cứu khoa học và thực hiện công tác bảo trì Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Mot phi hanh gia mac bo do du hanh vu tru - NASA và ESA công bố thời điểm của các chuyến đi bộ ngoài không gianMột phi hành gia mặc bộ đồ du hành vũ trụ của công ty Collins Aerospace. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN.

Thông báo của NASA ngày 4/10 nêu rõ phi hành gia Loral O’Hara của NASA sẽ thực hiện hai chuyến đi bộ ngoài không gian vào ngày 12/10 và ngày 20/10 tới. Phi hành gia Andreas Mogensen của ESA sẽ phối hợp cùng Loral O’Hara trong ngày đầu tiên, trong khi phi hành gia Jasmin Moghbeli của NASA sẽ tham gia trong ngày thứ hai.

Theo kế hoạch, trong chuyến đi bộ ngoài không gian ngày 12/10, hai phi hành gia sẽ rời khỏi khoang chốt gió (airlock) Quest – khu vực trên ISS cho phép phi hành gia mở cửa để ra ngoài không gian. Họ sẽ thu thập các mẫu vật để phân tích xem liệu vi sinh vật có thể tồn tại ở bên ngoài tổ hợp quỹ đạo hay không.

Trong chuyến đi bộ ngoài không gian ngày 20/10, các phi hành gia sẽ tiến hành loại bỏ một hộp điện tử bị lỗi khỏi ăngten liên lạc của ISS và thay thế 1 ổ trục trên giàn cổng được sử dụng để định hướng năng lượng Mặt Trời.

Thanh Phương 

 

 

 

     


     

Mã QR Code ủng hộ vansudia.net


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây