Nga công bố 24/3 là ngày quốc tang

Nga công bố 24/3 là ngày quốc tang

Tổng thống Putin tuyên bố ngày quốc tang. (Ảnh: Kremlin.ru).

Ngày 23/3, phát biểu trên truyền hình gửi đến người dân sau vụ khủng bố đẫm máu ở ngoại ô Moskva, Tổng thống Nga Putin tuyên bố 24/3 là ngày quốc tang.

Người đứng đầu Nhà nước Nga khẳng định sẽ bảo đảm sự hỗ trợ cần thiết cho tất cả các gia đình nạn nhân bị ảnh hưởng bởi bất hạnh khủng khiếp vừa qua, những người bị thương và thân nhân những người đã mất.

“Tôi bày tỏ lời chia buồn sâu sắc và chân thành tới tất cả những người đã mất đi người thân của mình. Cả đất nước, toàn thể nhân dân chúng tôi thương tiếc các bạn. Tôi tuyên bố 24/3 là ngày quốc tang”, Tổng thống Putin nói.

Theo ông Putin, hiện các bác sĩ hiện đang chiến đấu vì sự sống còn của các nạn nhân, những người đang trong tình trạng nguy kịch. Họ làm hết khả năng để bảo toàn tính mạng và sức khỏe cho tất cả những người bị thương.

Ông Putin cũng bày tỏ tri ân đến các đội cứu thương, các chiến sĩ đặc nhiệm, lính cứu hỏa, lực lượng cứu hộ đã làm mọi cách để cứu người, đưa họ ra khỏi đám cháy, khỏi tâm chấn khói lửa và tránh những tổn thất lớn hơn nữa.

ngay quoc tang 2 min - Nga công bố 24/3 là ngày quốc tangNước uống, thực phẩm được cung cấp cho người dân Nga tham gia hiến máu cứu nạn nhân của vụ khủng bố. (Ảnh: XUÂN HƯNG).

Tổng thống Nga cảm kích trước những người dân trong những phút đầu tiên sau thảm kịch đã không thờ ơ và cùng với các bác sĩ và nhân viên an ninh sơ cứu và đưa các nạn nhân đến bệnh viện.

Liên quan đến quá trình điều tra tội phạm khủng bố, ông Putin cho biết, hiện nay cơ quan chức năng Nga đã truy tìm và bắt giữ bốn nghi phạm trực tiếp của vụ tấn công khủng bố, những kẻ đã bắn chết người. Đến thời điểm này, tổng cộng có 11 người đã bị bắt giữ.

Theo ông Putin, Cơ quan An ninh Liên bang Nga và các cơ quan thực thi pháp luật khác đang nỗ lực xác định và phát hiện toàn bộ cơ sở đồng phạm của những kẻ khủng bố, những người cung cấp phương tiện di chuyển và giúp chúng trốn thoát khỏi hiện trường, cũng như việc cung vũ khí và đạn dược…

Tổng thống Nga nhấn mạnh, tất cả thủ phạm, tổ chức và những người tham gia vào tội ác này sẽ phải chịu sự trừng phạt công bằng và không thể tránh khỏi.

Theo số liệu mới được cập nhật của truyền thông Nga, đến nay đã xác định có 115 người thiệt mạng trong vụ khủng bố vừa qua.

XUÂN HƯNG-THÙY VÂN

 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây