‘Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam’ lan tỏa những giá trị văn hóa – lịch sử Việt Nam được bồi đắp hàng nghìn năm

'Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam' lan tỏa những giá trị văn hóa - lịch sử Việt Nam được bồi đắp hàng nghìn năm

Cuốn sách đặc biệt là “Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam” được trình bày song ngữ Việt – Anh.

Nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật vừa giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách đặc biệt là ‘Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam’ được trình bày song ngữ Việt – Anh.

Cuốn sách “Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam” do Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Bộ VHTTDL tổ chức biên soạn. Đây là công trình được thực hiện với mong muốn đem đến cho độc giả cơ hội được “thưởng lãm” những báu vật trên khắp đất nước ta, từ đó có được những hiểu biết một cách hệ thống, xuyên suốt, sâu sắc về 265 bảo vật của đất nước; và góp phần tôn vinh, lan tỏa những giá trị vô cùng quý giá của nghìn năm văn hiến.

Tại cuốn sách này, độc giả được hiểu tường tận 265 bảo vật quốc gia – những hiện vật được lưu truyền lại, có giá trị đặc biệt quý hiếm tiêu biểu của đất nước về lịch sử, văn hóa, khoa học, hiện đang được lưu giữ tại các tỉnh, thành phố trên cả nước và được bảo quản, bảo vệ theo chế độ đặc biệt, với những phương pháp đặc thù tùy thuộc vào đặc điểm chất liệu và niên đại của từng bảo vật.

Trong đó, điểm nhấn của cuốn sách là trình bày ngắn gọn, súc tích về nguồn gốc, thời đại, đặc điểm cùng những giá trị đặc sắc, tiêu biểu của bảo vật trong hhành trình niên đại của các bảo vật quốc gia, bắt đầu từ giai đoạn trước Công nguyên cho đến thời kỳ chiến tranh cách mạng, đánh dấu bằng bước ngoặt vĩ đại là cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Đặc biết, cuốn sách “Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam – Thousand Years of Viet Nam National Civilization” được trình bày công phu, chất liệu giấy đẹp, màu sắc ấn tương và được xuất bản bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, với mong muốn lan tỏa, giúp độc giả trong và ngoài nước rõ hơn về những giá trị lịch sử, văn hóa Việt Nam được bồi đắp qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước.

Cũng nhân dịp này, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật cũng cho ră mắt cuốn sách “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Việt Nam” do GS.TS Tạ Ngọc Tấn và PGS.TS Vũ Trọng Lâm đồng chủ biên. Cuốn sách là tài liệu nghiên cứu giúp độc giả hiểu sâu hơn về nguồn gốc lịch sử, ý nghĩa, giá trị văn hóa của Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương từ nhiều góc độ, cũng như việc khai thác, phát huy các giá trị của loại hình tín ngưỡng này ở trong và ngoài nước hiện nay.

Bảo Thanh

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây