Ngày Quốc tế hạnh phúc: Mỗi quốc gia vẽ nên bức tranh hài lòng riêng của mình

Ngày Quốc tế hạnh phúc: Mỗi quốc gia vẽ nên bức tranh hài lòng riêng của mình

Helsinki, Phần Lan - Ảnh Getty Image.

Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2024 không chỉ nêu bật những quốc gia hạnh phúc nhất, nó làm sáng tỏ sợi dây gắn kết các cộng đồng với nhau.

Các yếu tố tạo nên hạnh phúc cũng đa dạng như chính các quốc gia. Hạnh phúc là sự kết hợp của nhiều yếu tố, mỗi quốc gia vẽ nên bức tranh hài lòng riêng của mình. Hành trình đi đến hạnh phúc đa dạng và đều rất đẹp đẽ. Các quốc gia hạnh phúc nhất tỏ ra kiên cường bất chấp các cuộc khủng hoảng chồng chéo. Suy cho cùng, hạnh phúc không chỉ là đích đến; đó là một cách sống!

Hãy đến với Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2024 với những hiểu biết sâu sắc về những địa điểm tràn ngập niềm vui nhất trên thế giới. Hãy cùng chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình đến những “pháo đài” hạnh phúc này, khám phá điều kỳ diệu tạo nên niềm vui của họ:

1. Phần Lan: lại một lần nữa là Nhà vô địch về niềm vui tắm hơi! Thống trị bảng xếp hạng hạnh phúc trong năm thứ 7 liên tiếp, Phần Lan trưng bày thành quả của “sisu” (lòng can đảm và kiên cường). Một khuôn khổ an sinh xã hội vững chắc, sự chênh lệch thu nhập tối thiểu và mối liên kết sâu sắc với thiên nhiên mà tắm hơi là nền tảng cho niềm vui của họ.

Ngay Quoc te hanh phuc 2 min - Ngày Quốc tế hạnh phúc: Mỗi quốc gia vẽ nên bức tranh hài lòng riêng của mìnhCopenhagen, Đan Mạch – Ảnh Getty Image.

2. Đan Mạch: Vương quốc của Hygge! Đan Mạch là hiện thân xuyên suốt của “hygge” (bản chất của hạnh phúc ấm cúng). Hãy hình dung những bữa tối dưới ánh nến, sự ấm áp trong cộng đồng và sự hài hòa giữa công việc và cuộc sống được ưu tiên với những nụ cười được thể hiện ở đây.

3. Iceland: Ốc đảo của lửa, băng và niềm vui! Ngay cả khi có những biến động của núi lửa (theo đúng nghĩa đen!), hạnh phúc của người Iceland vẫn không hề lay chuyển nhờ vào sự hỗ trợ xã hội đáng kể, những cảnh quan đầy cảm hứng và bản sắc văn hóa đặc biệt.

4. Thụy Sĩ: Niềm hạnh phúc gói trong chocolate! Hình ảnh khung cảnh núi non ngoạn mục, dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu và lượng chocolate dồi dào – chỉ số hạnh phúc cao của Thụy Sĩ không có gì là bí ẩn.

5. Hà Lan: Hạnh phúc trên hai bánh xe! Nổi tiếng với văn hóa đạp xe, ý thức về môi trường và cảm giác thoải mái, Hà Lan minh họa rằng niềm vui thực sự có thể được hướng tới với một bên là chiếc bánh stroopwafels!

6. Thụy Điển: Con đường dẫn đến hạnh phúc của Fika! Người Thụy Điển trân trọng “fika”, những buổi uống cà phê theo nghi thức với người thân và bạn bè. Điều này, cùng với các chính sách xã hội có tư duy tiến bộ và vẻ đẹp thiên nhiên đầy mê hoặc, đã tạo nên kế hoạch chi tiết về hạnh phúc của họ.

7. New Zealand: Nơi phiêu lưu và niềm vui hòa quyện! Với phong cảnh ngoạn mục, phong cách thoải mái và thiên hướng hoạt động ngoài trời, New Zealand thu hút những người theo đuổi hạnh phúc cũng như phiêu lưu.

8. Áo: Bản giao hưởng của niềm vui! Từ những điệu valse của Vienna đến trượt tuyết trên dãy núi Alps, sự pha trộn giữa văn hóa, thiên nhiên và tinh thần cộng đồng của Áo tạo nên niềm hạnh phúc.

Top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới: Phần Lan, Đan Mạch, Iceland,Thụy Điển, Israel, Hà Lan, Nauy, Luxembourg, Thụy Sĩ, Úc.

6 khía cạnh then chốt đánh giá mức độ hạnh phúc

Thu nhập: Thật vậy, sự ổn định tiền tệ có thể làm giảm bớt nhiều lo lắng, khiến cho mọi người yên tâm và có cuộc sống ổn định.

Tuổi thọ: Triển vọng về một cuộc sống lâu dài, khỏe mạnh là niềm vui cho mọi người.

Hỗ trợ xã hội: Mối liên kết vững chắc với những người thân yêu đóng vai trò là động lực củng cố tình cảm.

Tự do: Sự tự do đưa ra lựa chọn của mình thực sự là một niềm hạnh phúc.

Niềm tin vào các tổ chức: Niềm tin vào hiệu quả quản trị và kinh doanh làm giảm bớt căng thẳng.

Sự hào phóng: Hành động cho đi không chỉ làm giàu cho người nhận mà cả người cho.

Anh Vũ

 

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây