Người vừa lập kỷ lục Guinness về sống thọ nhất thế giới tiết lộ 2 bí mật

Sơ André, một nữ tu người Pháp vừa được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới phong tặng danh hiệu người cao tuổi nhất thế giới ở tuổi 118.

Sơ André sinh ngày 11.2.1904, cho đến ngày được xác lập kỷ lục 25.4.2022, Sơ đã sống được 118 năm 73 ngày, theo nhật báo Ấn Độ Times of India.

Điều thú vị là bí quyết sống thọ của Sơ chủ yếu ở thực phẩm mà Sơ tiêu thụ.

Bí quyết trường thọ của Sơ André là 1 ly rượu vang mỗi ngày và sô cô la đen.

Sơ André là bằng chứng sống, mà một số nghiên cứu trong nhiều năm đã cho thấy, những lợi ích tuyệt vời của việc uống rượu vang và sô cô la vừa phải.

Sơ André đã vượt qua bệnh Cúm Tây Ban Nha năm 1918, và cũng đã chiến thắng đại dịch Covid-19 chết người vào năm 2021, nhờ 1 ly rượu vang mỗi ngày và sô cô la, theo Times of India.

Rượu vang

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng rượu vang, đặc biệt là rượu vang đỏ được làm từ nho sẫm, có được những lợi ích sức khỏe từ chất chống oxy hóa. Những chất chống oxy hóa này làm giảm căng thẳng oxy hóa trong cơ thể – có liên quan đến nhiều bệnh, bao gồm ung thư và bệnh tim. Uống một ly rượu vang mỗi ngày cũng có thể giữ cho tinh thần nhạy bén ở tuổi già.

Mặc dù uống rượu có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, nhưng quá nhiều sẽ có hại cho sức khỏe, nhất là gây hại cho tim, vì vậy nên uống vừa phải.

Sô cô la

Sô cô la, đặc biệt là sô cô la đen, cũng là một nguồn chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Đặc biệt, hàm lượng flavonoid phong phú từ ca cao trong sô cô la chính là hoạt chất có lợi cho sức khỏe. Nên sô cô la đen với hàm lượng ca cao cao, thường từ 72% trở lên, là tốt nhất.

Một số nghiên cứu đã tìm thấy mối liên quan giữa việc tiêu thụ sô cô la vừa phải và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường loại 2.

Tuy nhiên, ăn quá nhiều sô cô la đen có thể dẫn đến tăng nhịp tim, tiêu chảy, lo lắng và mất nước. Người nhạy cảm với caffeine hoặc bị huyết áp cao, nên tránh tiêu thụ quá nhiều sô cô la đen.

Bi quyet truong tho cua So Andre la 1 ly ruou vang moi ngay va so co la den min - Người vừa lập kỷ lục Guinness về sống thọ nhất thế giới tiết lộ 2 bí mậtBí quyết trường thọ của Sơ André là 1 ly rượu vang mỗi ngày và sô cô la đen. SHUTTERSTOCK

Liệu Sơ Andre có phá được kỷ lục người già nhất thế giới từ trước đến nay?

Điều thú vị là cụ bà Jeanne Louise Calment, người giữ kỷ lục người già nhất từ ​​trước đến nay, cũng rất thích rượu vang và sô cô la, theo Times of India.

Bà thọ 122 tuổi 164 ngày.

Một trong những người thân tín của Sơ André cho biết, Sơ cảm thấy kỷ lục của cụ bà Calment là “nằm trong tầm tay mà Sơ có thể đạt được”.

Hiện do tuổi cao, Sơ phải sử dụng xe lăn và bị lãng tai. Tuy nhiên, đầu óc vẫn nhạy bén.

Sơ thức dậy lúc 7 giờ sáng mỗi ngày, ăn sáng rồi ngồi vào bàn làm việc, bận rộn với những cộng việc lặt vặt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây