Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 2. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN).

Với chủ đề ‘DANAFF – Nhịp cầu châu Á,’ điểm nhấn của DANAFF II là các phim tranh tài ở 2 hạng mục: Giải thưởng Phim châu Á dự thi và Giải thưởng Phim Việt Nam dự thi.

Tối 2/7, tại Cung Hội nghị quốc tế Ariyana, thành phố Đà Nẵng, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ Hai, năm 2024 (DANAFF II). Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc, bà Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam, đồng Trưởng Ban Tổ chức, Giám đốc Liên hoan phim cho biết, Liên hoan phim được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 5/2023 đã thành công, được báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) bình chọn là một trong 10 sự kiện văn hóa nổi bật năm 2023.

Là Liên hoan phim đầu tiên ở Việt Nam được tổ chức thường niên, bà Ngô Phương Lan cho rằng, muốn đứng vững và phát triển, DANAFF phải đạt được chuẩn nghề nghiệp, có bản sắc riêng và tập hợp được những nhà điện ảnh uy tín, các gương mặt nổi tiếng của Việt Nam và thế giới, lựa chọn được nhiều bộ phim hay và có những chương trình đặc thù, hấp dẫn.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ Hai đã bước đầu tuyển chọn được những phim châu Á, phim Việt Nam dự thi mới mẻ và chất lượng, các phim chiếu trong “Điện ảnh Việt Nam hôm nay” đa dạng và phong phú, các chương trình “Tiêu điểm điện ảnh Pháp” và “Phim chọn lọc của đạo diễn Đặng Nhật Minh” đặc sắc và thú vị.

DANAFF II cũng thu hút được những ngôi sao, nhà làm phim danh tiếng của thế giới và Việt Nam tham gia Ban Giám khảo hoặc đem phim đến dự thi.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng sẽ lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn, có khám phá mới, nghệ thuật thể hiện độc đáo; khích lệ tài năng, giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩm điện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của các nền điện ảnh Việt Nam, khu vực châu Á-Thái Bình Dương cùng các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới.

Chu tich UBND thanh pho Da Nang Le Trung Chinh phat bieu min - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà NẵngChủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu tại lễ khai mạc Liên hoan phim. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN).

Chia sẻ tại Liên hoan, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, tiếp nối những kết quả khả quan của Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ Nhất, với sự phối hợp, hỗ trợ của Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam và các đơn vị liên quan, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ Hai, năm 2024 chính thức diễn ra từ ngày 2-6/7 với nhiều hoạt động thú vị, góp phần lan tỏa những giá trị văn hóa tốt đẹp và tôn vinh điện ảnh Việt Nam.

Trong khuôn khổ Liên hoan sẽ diễn ra các hoạt động nghề nghiệp chuyên sâu như hội thảo, lớp đào tạo “Ươm mầm tài năng”; ra mắt và gặp gỡ giao lưu của đoàn làm phim, chiếu phim phục vụ khán giả trong rạp và ngoài trời, giao lưu với nghệ sỹ điện ảnh…

“Với định hướng xây dựng thương hiệu “Thành phố sự kiện và lễ hội,” Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ Hai đã và đang tiếp tục được kỳ vọng trở thành một sản phẩm lễ hội nổi bật của thành phố Đà Nẵng.

Đây cũng sẽ là một trong những hoạt động quan trọng của thành phố trong việc phát triển các ngành công nghiệp văn hóa, trong đó có điện ảnh; góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa và du lịch của thành phố đến với bạn bè quốc tế; hướng đến mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành thành phố của sự kiện Điện ảnh”, ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Với chủ đề “DANAFF – Nhịp cầu châu Á,” điểm nhấn của DANAFF II là các phim tranh tài ở 2 hạng mục: Giải thưởng Phim châu Á dự thi và Giải thưởng Phim Việt Nam dự thi. Đặc biệt, DANAFF II sẽ lần đầu tiên trao giải Thành tựu điện ảnh cho một nhà làm phim xuất sắc./.

(TTXVN/Vietnam+)

 

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây