Ra mắt sách ‘Những lá thư thời chiến Việt Nam’

Ngày 15/4, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức buổi ra mắt cuốn sách ‘Những lá thư thời chiến Việt Nam’, do nhà báo Đặng Vương Hưng sưu tầm, biên soạn.

Cac dai bieu tham gia giao luu ra mat cuon sach min 800x535 - Ra mắt sách 'Những lá thư thời chiến Việt Nam'Các đại biểu tham gia giao lưu, ra mắt cuốn sách ‘Những lá thư thời chiến Việt Nam’.

Ông Nguyễn Hoài Anh, Phó Giám đốc, Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết, cuốn sách “Những lá thư thời chiến Việt Nam” tổng hợp 200 lá thư của thế hệ thanh niên quả cảm đã sẵn sàng hy sinh, dâng hiến tuổi thanh xuân cho lý tưởng cách mạng, giải phóng đất nước. Hiện nay, đa số tác giả của các lá thư thời chiến đã không còn, song từng cánh thư tay mong manh, nhỏ bé với những dòng chữ viết vội trên trang giấy ố vàng bởi dấu vết thời gian đã trở thành chứng nhân lịch sử vô cùng sinh động về lý tưởng sống cao đẹp, hy sinh và cống hiến cho độc lập, tự do của dân tộc.

“Những lá thư này còn là minh chứng sâu sắc về tình yêu gia đình, tình yêu lứa đôi hòa quyện với tình yêu quê hương, Tổ quốc, góp phần làm nên những trang sử hào hùng không thể nào quên của dân tộc Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi kỳ vọng khi lật mở từ trang đầu đến trang cuối của cuốn sách, độc giả sẽ được thả mình hoài tưởng những tháng ngày gian lao chiến đấu, hành quân thần tốc ra chiến trường khốc liệt, những phút giây nghỉ ngơi, mơ mộng nhớ về gia đình, người thương nơi quê nhà, những sẻ chia ấm tình đồng đội của những người lính Cụ Hồ một thời hoa lửa”, ông Nguyễn Hoài Anh cho biết thêm.

Bia cuon sach Nhung la thu thoi chien Viet Nam min 800x535 - Ra mắt sách 'Những lá thư thời chiến Việt Nam'Bìa cuốn sách “Những lá thư thời chiến Việt Nam”.

Tương tự, nhà báo Đặng Vương Hưng cho biết, mỗi lá thư thời chiến ấy đã trở thành cầu nối giữa tiền tuyến và hậu phương, đã ghi tạc và hiển hiện chân thực một thế hệ thanh niên hào hoa ra trận, mang trong mình tình yêu Tổ quốc, yêu quê hương, yêu gia đình mãnh liệt; một lòng tin tuyệt đối vào Đảng, vào Bác Hồ; một ý chí chiến đấu cao, sự sẵn sàng hy sinh, dâng hiến tuổi thanh xuân – một thế hệ hào hoa mãi mãi trường tồn cùng lịch sử dân tộc.

“Trong lần xuất bản này, cuốn sách của tôi đã được bổ sung một số bài tham luận và tư liệu trong hội thảo khoa học “Những lá thư thời chiến Việt Nam với lịch sử, truyền thống và văn hóa dân tộc” do Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc (nay là Viện Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc) phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức “Mãi mãi tuổi 20”, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh và Câu lạc bộ “Trái tim người lính” tổ chức tháng 7/2017 tại Hà Nội”, nhà báo Đặng Vương Hưng cho biết thêm.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết

 

 

     


     

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây